Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Để lấy được chứng chỉ chăm sóc da không khó, điều quan trọng nhất chính là bạn phải tìm được nơi học nghề đảm bảo về chất lượng cũng như độ uy tín. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề cam kết có chứng chỉ đào tạo cho học viên, hãy tìm hiểu kỹ và cân nhắc một nơi phù hợp nhé!

Vì sao cần phải có chứng chỉ chăm sóc da?

Chứng chỉ hành nghề chăm sóc da có giá trị trên toàn quốc được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Đây là loại chứng nhận tay nghề của những người đã theo học chăm sóc da chuyên nghiệp, chứng minh người được cấp đủ tiêu chuẩn hành nghề trong lĩnh vực spa chăm sóc da.

Có thể nói, vai trò của chứng chỉ hành nghề với người học nghề cũng giống như bằng Đại học, Cao đẳng đối với sinh viên vậy. Bạn cần phải có bởi những lý do sau:

Chứng chỉ chăm sóc da chứng minh bạn đủ tiêu chuẩn hành nghề nên khi xin việc làm tại các spa sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ nhận được những chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cao hơn so với những người không có chứng chỉ.

– Đây cũng là giấy tờ cần thiết cho các hoạt động trong nghề spa, chẳng hạn như: Tự mở spa chăm sóc da để kinh doanh, muốn trở thành chuyên viên đào tạo chăm sóc da…

Giá trị của chứng chỉ chăm sóc da là vĩnh viễn và có giá trị trên toàn quốc. Vậy nên nếu xác định theo nghề spa nghiêm túc và lâu dài, đây là chứng chỉ mà bạn cần phải có càng sớm càng tốt.

Học nghề ở đâu để được cấp chứng chỉ chăm sóc da?

Chứng chỉ chăm sóc da chỉ được cấp cho những người đã hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp và vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có chứng chỉ khi vừa học vừa làm hay học chăm sóc da online. Nguyên nhân rất đơn giản, do những hình thức này không đảm bảo về chất lượng đào tạo.

Tại các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp, học viên sẽ được dạy nghề theo chương trình đào tạo bài bản và có giáo trình chuyên nghiệp. Quá trình đào tạo có sự theo sát của giáo viên chuyên môn cao, có nghiệp vụ. Những trung tâm đào tạo này cũng đã được cấp phép hoạt động và đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về đào tạo nghề cho Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đưa ra.

Do đó, để được cấp chứng chỉ chăm sóc da, bạn cần đăng ký học nghề tại những cơ sở chuyên đào tạo nghề spa uy tín, có giấy phép hoạt động.

Làm sao để biết nơi dạy nghề spa có uy tín không?

Có nhiều người lo lắng về việc chọn nơi để học nghề chăm sóc da đảm bảo được cấp chứng chỉ. Điều này có thể hiểu được vì số lượng các trung tâm dạy nghề spa hiện nay khá nhiều, trong đó có cả những nơi đào tạo kém chất lượng hay trung tâm lừa đảo. Để tránh bị mất tiền mà lại không nhận được kết quả như ý, bạn hãy dành thời gian xem xét cụ thể về trung tâm dạy nghề trước khi quyết định đăng ký nhé!

– Ưu tiên đăng ký học nghề tại các trung tâm có thông tin rõ ràng, công khai, có cơ sở vật chất đầy đủ vì học spa cần thực hành thao tác nhiều trên thiết bị máy móc làm đẹp.

– Tìm hiểu về đội ngũ giảng dạy, đảm bảo là những người có chuyên môn, có nghiệp vụ sư phạm và cả kinh nghiệm thực tế.

– Chương trình đào tạo đầy đủ từ chăm sóc da cơ bản đến nâng cao, học viên được thực hành trên người thật nhiều.

– Có cam kết đào tạo cho học viên, rõ ràng về các khoản chi phí.

– Cam kết cấp chứng chỉ chăm sóc da do Sở LĐ, TB và XH cấp sau khi hoàn thành đào tạo và thi cuối khóa.

– Cam kết việc làm cho học viên.

Nếu chưa biết nơi nào uy tín để học chăm sóc da, bạn có thể đăng ký tại Dr. Ánh Academy. Đây là học viện đào tạo thẩm mỹ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những học viên đã từng theo học. Quan trọng hơn hết là học viên được đảm bảo về các quyền lợi và được hỗ trợ rất nhiều ngay cả khi đã đi làm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, bạn hãy xem tại đây nhé, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *