Học nghề spa khó không? Chia sẻ kinh nghiệm học nghề spa

Học nghề spa khó không? Chia sẻ kinh nghiệm học nghề spa

Có rất nhiều thắc mắc xung quanh việc học nghề spa có khó không, cách để học nghề spa hiệu quả… Để giải đáp các vấn đề này không hề khó, nếu đang có cùng thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu ngay trong những nội dung cùng một số kinh nghiệm học nghề spa sau đây nhé!

Học nghề spa có khó không?

Theo kinh nghiệm học nghề spa của những bạn đã từng trải qua quá trình đào tạo nghề thì có thể khẳng định học nghề spa không khó. Tuy nhiên, điều này cũng không phải dễ vì thực tế có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng.

Việc học nghề spa có hiệu quả hay không phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có 3 điều quan trọng gồm:

– Hình thức học nghề spa có phù hợp?

Nếu bạn lựa chọn cách thức đào tạo mang lại hiệu quả tốt thì chắc chắn quá trình học nghề sẽ dễ dàng hơn. Chẳng hạn như việc học nghề bài bản tại trung tâm sẽ dễ hơn và tiếp thu hiệu quả hơn so với học online hay vừa học vừa làm. Bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức học nghề phù hợp nhất.

– Trung tâm đào tạo có đảm bảo uy tín?

Chất lượng của trung tâm đào tạo có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của việc học nghề spa. Kinh nghiệm học nghề spa được chia sẻ lại, học nghề tại những trung tâm uy tín, có giáo trình bài bản và giảng viên chuyên nghiệp sẽ có tỉ lệ tốt nghiệp và thời gian hoàn thành khóa học sớm hơn so với những nơi đào tạo kém chất lượng.

– Bản thân có thực sự yêu thích nghề spa?

Thực tế, nếu như bạn có đam mê với nghề làm đẹp thì sẽ thấy việc học đầy hứng khởi và trôi qua rất nhanh. Nhưng ngược lại, thiếu đi sự đam mê sẽ làm mất nhiệt huyết của bạn khi học nghề. Từ đó thời gian học kéo dài, hiệu quả thấp và nhanh bỏ cuộc.

Chia sẻ kinh nghiệm học nghề spa hữu ích

Có rất nhiều kinh nghiệm học nghề spa được chia sẻ trong các hội nhóm hay trên các diễn đàn học nghề làm đẹp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm hữu ích và được nhiều người chia sẻ nhất. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

– Chọn đúng nơi học nghề spa

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và đăng ký một nơi đào tạo nghề spa đảm bảo về chất lượng dạy và học. Điều này có ảnh hưởng lớn nhất đến việc học nghề có hiệu quả hay không và tay nghề như thế nào sau khi học xong. Tốt hơn hết là chọn những nơi có cam kết rõ ràng cho học viên, phòng ốc rộng rãi và có trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc spa hiện đại.

– Thực hành nhiều trên người thật

Hơn 70% thời gian học nghề spa là thực hành, điều này hết sức bình thường. Tuy nhiên, kinh nghiệm học nghề spa cho thấy phần thực hành trên người thật mới là quan trọng nhất. Thực hành trên người thật mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt so với thực hành trên ma nơ canh. Người học sẽ ý thức được sự khác nhau giữa làm và học, từ đó rèn luyện tay nghề thành thạo, vững vàng.

– Học thêm các kiến thức từ mạng xã hội và sách vở

Các khóa học nghề spa chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, việc dạy và học hết tất cả kiến thức về nghề spa trong thời gian ngắn này là điều không thể. Nó chỉ giúp bạn có được kiến thức chuyên môn và tay nghề cần thiết phục vụ cho công việc khi ra trường. Còn để đi chặng đường dài và phát triển trong ngành spa thì bạn cần phải học hỏi thêm từ nhiều nguồn khác nhau, thường xuyên cập nhật thông tin về những công nghệ làm đẹp mới ra đời.

Nói chung, để học nghề spa cũng không phải là một điều rất khó, bằng chứng là các khóa học này đều không yêu cầu khắt khe khi tuyển sinh. Điều quan trọng nhất khi học nghề chính là lựa chọn phương thức học hiệu quả và bản thân phải có sự quyết tâm và cố gắng lớn. Bạn có thể bắt đầu với khóa học spa chuyên nghiệp tại Dr. Ánh Academy nếu như có sự yêu thích với nghề này. Dr. Ánh cam kết đào tạo cho đến khi thành thạo tay nghề và giới thiệu việc làm cho tất cả học viên sau khi học xong.

Mọi chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *