Cách chọn thuê hosting giá rẻ đảm bảo tốc độ chạy website?

Bạn đang tìm một giải pháp hosting giá rẻ để triển khai website của mình, nhưng lại lo lắng về tốc độ tải trang? Đừng lo! Bài viết này của tôi sẽ chia sẻ các bí quyết giúp bạn chọn thuê hosting giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo về tốc độ chạy website mượt mà.

Vì sao bạn cần đặc biệt lưu ý yếu tố tốc độ khi thuê hosting giá rẻ?

Tốc độ tải website là yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng, thứ hạng SEO cùng doanh thu của bạn. Một website tải chậm sẽ khiến cho khách hàng rời bỏ web, giảm đi tỷ lệ chuyển đổi và ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới uy tín của bạn. Với việc thuê hosting giá rẻ, bạn thường sẽ phải đối mặt với hạn chế về tài nguyên, cấu hình của máy chủ, dẫn tới tình trạng website hoạt động chậm, lag. Điều này là đặc biệt nghiêm trọng khi website của bạn sẽ phải xử lý một lượng truy cập lớn hoặc là lưu trữ nhiều nội dung nặng như ảnh, video.

Cách chọn thuê hosting giá rẻ tối ưu tốc độ website

Để chọn được hosting giá rẻ nhưng đảm bảo tốc độ, bạn hãy lưu ý các yếu tố sau:

1. Chọn nhà cung cấp hosting uy tín, có kinh nghiệm

 • Tránh nhà cung cấp hosting giá rẻ “ảo”: Hãy tìm hiểu thông tin về đơn vị cung cấp hosting, kiểm tra xem họ có website chính thức hay không, có thông tin liên lạc rõ ràng không, đánh giá từ khách hàng trước đó tốt hay xấu.

 • Ưu tiên nơi cung cấp hosting nhiều năm kinh nghiệm: Kinh nghiệm giúp đơn vị cung cấp hosting hiểu nhu cầu của khách hàng, tối ưu hóa dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả.

 • Chọn đơn vị cung cấp có hệ thống máy chủ mạnh: Máy chủ mạnh sẽ đảm bảo website hoạt động ổn, tốc độ truy cập nhanh chóng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cấu hình máy chủ, công nghệ lưu trữ, vị trí để đặt máy chủ.

2. Lựa chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu

 • Xác định nhu cầu của website: Bạn cần dùng bao nhiêu dung lượng lưu trữ, băng thông và tài nguyên xử lý? Nhu cầu sử dụng hosting sẽ bị thay đổi theo thời gian, do đó bạn hãy dự đoán trước các nhu cầu tiềm ẩn trong tương lai.

 • Lựa chọn các gói hosting có tốc độ xử lý nhanh: Hãy ưu tiên gói hosting sử dụng công nghệ SSD, CPU mạnh mẽ và hỗ trợ caching, CDN.

 • Tránh dùng gói hosting dùng chung: Các gói hosting dùng chung thường sẽ phải chia sẻ tài nguyên với nhiều các website khác, dẫn tới tình trạng website bị ảnh hưởng khi những website khác gặp vấn đề về băng thông, tài nguyên.

3. Sử dụng công nghệ tối ưu tốc độ website

 • Caching: Caching lưu trữ tạm thời dữ liệu của website trong bộ nhớ đệm, giúp giảm tải cho server và tăng thê, tốc độ truy cập.

 • Công nghệ SSD: Ổ cứng SSD sẽ có tốc độ đọc – ghi dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với ổ HDD, giúp website của bạn tải trang nhanh chóng.

 • CDN (tên đầy đủ là Content Delivery Network): CDN phân phối nội dung website tới các máy chủ đặt gần người dùng, giúp cho website tải nhanh hơn, nó đặc biệt hiệu quả cho website có lượng truy cập lớn đến  từ nhiều quốc gia.

 • Tối ưu hóa ảnh và mã nguồn website: Hãy sử dụng các hình ảnh có kích thước sao cho phù hợp, nén mã nguồn website để có thể giảm kích thước các file, giúp website tải được nhanh hơn.

Hosting giá rẻ có chất lượng không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể tìm kiếm được các gói hosting giá rẻ vẫn đảm bảo chất lượng, tốc độ website nhanh. Bí mật nằm ở việc chọn nhà cung cấp uy tín, dùng công nghệ tối ưu tốc độ tải trang và tối ưu hóa website của bạn.

 

Tôi đã sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp nào trên thị trường?

Trên thị trường ngày nay có nhiều đơn vị bán hosting giá rẻ. Tuy nhiên, không phải là tất cả đều đảm bảo được chất lượng và tốc độ. Bạn cần tìm hiểu, so sánh dịch vụ các nơi và lựa chọn ra nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Là một chuyên gia trong lĩnh vực thuê hosting, tôi đặc biệt ấn tượng với dịch vụ cho thuê hosting giá rẻ của HostingViet. HostingViet là đơn vị tiên phong trong cung cấp dịch vụ hosting với các ưu điểm nổi bật như:

 • Giá cạnh tranh: HostingViet sở hữu các gói hosting giá rẻ nhất trên thị trường, chỉ từ 25k/tháng.

 • Công nghệ hiện đại: HostingViet sử dụng loại ổ SSD Enterprise, là đơn vị đầu tiên đưa loại ổ SSD SAS vào khai thác tại Việt Nam, mang đến tốc độ truy cập mượt mà.

 • Bảo mật tối ưu: HostingViet áp dụng loại công nghệ chống 100% hacklocal bằng CloudLinux và chống mã độc bằng loại phần mềm diệt mã độc tốt nhất trên thế giới Imunify360.

 • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp: HostingViet hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết tất cả vấn đề kỹ thuật nhanh chóng và hiệu quả.

 • Tích hợp nhiều tính năng: HostingViet tích hợp nhiều các tính năng hữu ích như SSL miễn phí, Firewall cứng và mềm, Backup hàng ngày giúp website hoạt động ổn định.

 • Toàn bộ các dịch vụ tại HostingViet đều dùng Litespeed Web Server và LiteSpeed Cache. Mang đến tốc độ truy xuất cực nhanh. Tăng điểm Google Page Speed, có thể dễ dàng SEO Top từ khóa Google.

Lựa chọn thuê hosting giá rẻ sẽ đòi hỏi bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Hãy áp dụng các kinh nghiệm mà tôi chia sẻ trong bài viết này để có thể tìm kiếm được dịch vụ hosting giá rẻ mà vẫn đảm bảo tốc độ chạy website nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tối ưu website của mình, nâng cao hiệu suất và tốc độ tải trang. Hãy thường xuyên cập nhật các kiến thức mới về hosting và tối ưu hóa website giúp website của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm tin tức khác:

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *