Tư vấn khách hàng – Kỹ năng quan trọng khi theo nghề spa

Tư vấn khách hàng – Kỹ năng quan trọng khi theo nghề spa

Spa là dịch vụ làm đẹp đang hot nhất nhì hiện nay. Để theo nghề spa, bên cạnh kiến thức chuyên môn thì còn cần phải có kỹ năng tư vấn khách hàng. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bạn nâng cao thu nhập của bản thân, đồng thời khẳng định được giá trị và phát triển sâu hơn trong nghề này.

Tư vấn khách hàng spa là gì?

Tư vấn khách hàng hay tư vấn spa là một dịch vụ ban đầu khi khách hàng đến spa. Đây là công việc rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến việc khách hàng có sử dụng dịch vụ hay không, chọn dịch vụ nào…

Hiểu một cách đơn giản, tư vấn chính là đưa ra gợi ý, đánh giá và đề xuất cho khách hàng spa một giải pháp phù hợp dựa trên dữ liệu mà khách hàng đưa ra. Chẳng hạn như khách hàng muốn điều trị da, muốn massage, giảm béo, làm đẹp…, chuyên viên tư vấn sẽ trao đổi và đưa ra gợi ý phù hợp với tình trạng da và nhu cầu của khách. 

Đội ngũ tư vấn viên là bộ phận hết sức quan trọng của spa, giống như là bộ mặt của spa vậy. Tư vấn viên không chỉ cần có kiến thức chuyên môn về các dịch vụ và sản phẩm tại spa mà còn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng chốt sale… Công việc này không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được.

Những lợi ích nếu như bạn có kỹ năng tư vấn khách hàng

Nếu muốn trở thành một tư vấn viên spa thì chắc chắn kỹ năng tư vấn khách hàng cần phải có. Tuy nhiên, với những vị trí công việc khác như kỹ thuật viên spa, quản lý spa thì đây cũng là kỹ năng quan trọng và mang đến nhiều lợi ích.

– Kỹ năng tư vấn khách hàng giúp bạn giao tiếp tốt hơn với khách hàng, có thể giới thiệu những dịch vụ và sản phẩm phù hợp trong quá trình trị liệu và làm đẹp.
– Có kỹ năng tư vấn khách hàng sẽ giúp nâng cao thu nhập của bạn nhờ hoa hồng từ việc bán dịch vụ và sản phẩm cho khách.
– Khách hàng có ấn tượng tốt về bạn, đánh giá cao về sự chuyên nghiệp của bạn và trở thành khách quen lâu dài.
– Kỹ năng tư vấn khách hàng cũng giúp nâng cao giá trị của bản thân, dễ dàng xin việc, tăng lương, thăng chức…
– Sự khéo léo và biết cách nắm bắt cơ hội còn giúp bạn xây dựng được mạng lưới ngoại giao rộng, thuận tiện cho những bước phát triển trong tương lai, chẳng hạn như tự đứng ra kinh doanh spa riêng.

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư vấn khách hàng?

Có thể thấy, chỉ cần theo nghề spa thì có kỹ năng tư vấn khách hàng giỏi luôn mang đến nhiều ưu thế. Đó là lý do vì sao bạn phải không ngừng nâng cao và rèn luyện kỹ năng này.

Bước đầu tiên, bạn có thể đăng ký một khóa học tư vấn viên spa/tư vấn thẩm mỹ. Các khóa học này có thời gian tương đối ngắn và chi phí cũng không quá cao, nhưng kiến thức nhận được rất nhiều và hữu ích. Bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng còn thiếu hụt để giúp bản thân tự tin hơn, giao tiếp tốt hơn và biết cách xử lý vấn đề linh hoạt hơn.

Bước thứ hai, bên cạnh đào tạo bài bản thì cũng đừng quên tự rèn luyện tại nhà. Bạn có thể đặt ra các tình huống giả định và luyện tập cách tư vấn trước gương. Tư vấn khách hàng không chỉ phụ thuộc vào cách nói chuyện mà còn cả phong thái, cử chỉ và ánh mắt nữa. Nếu chưa đủ tự tin thì tập luyện trước gương sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cuối cùng, áp dụng vào thực tế công việc. Bất kỳ ai cũng phải trải qua một thời gian bỡ ngỡ và còn lúng túng. Tuy nhiên, chỉ khi va chạm và tiếp xúc với khách hàng nhiều thì bạn mới rèn luyện được bản thân.

Nếu đang cảm thấy bản thân yếu kém về mảng tư vấn khách hàng, bạn có thể đăng ký khóa học tư vấn viên spa của Dr. Ánh Academy. Đây là khóa đào tạo đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, thích hợp cho những người đang theo đuổi nghề spa. Hãy truy cập tại đây để xem chi tiết về nội dung khóa học. Cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh theo những thông tin dưới đây nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922
https://beautyviet.com/lam-sao-de-tro-thanh-tu-van-vien-spa-gioi-thu-nhap-cao/

https://beautyviet.com/quan-ly-spa-la-gi-hoc-quan-ly-spa-co-kho-khong/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *