Tìm hiểu về chuẩn chống nước trên đồng hồ Casio water resist

TÌM HIỂU VỀ CHUẨN CHỐNG NƯỚC TRÊN ĐỒNG HỒ CASIO WATER RESIST

Trên mỗi chiếc đồng hồ Casio water resist đều có một thông số nhất định mang kí hiệu 30m, 50m, 100m, 200m… Chúng chính là mức độ chịu nước của sản phẩm. Nhiều người cho rằng đã là đồng hồ chịu nước thì có thể thoải mái dùng mọi lúc, mọi nơi. Đó là quan điểm sai lầm có thể làm giảm vẻ thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm.

Không phải chiếc đồng hồ Casio water resist nào cũng có khả năng chống nước giống nhau

Những chiếc đồng hồ Casio water resist chính hãng khi hoàn thiện đều đã được kiểm tra rất nghiêm ngặt để đưa ra tiêu chuẩn chống nước chính xác nhất. Nhà sản xuất sẽ in các thông số này trực tiếp dưới đáy hoặc mặt số để người sử dụng dễ dàng nắm được thông tin hơn. Và chắc chắn rằng không phải chiếc Casio water resist nào cũng có khả năng chống nước giống nhau.

Thông số chống nước của đồng hồ được in ngay mặt trên hoặc dưới đáy sản phẩm

Độ chống nước của đồng hồ Casio chính hãng thường được thể hiện bằng các kí hiệu như: Water Resist, 10m/3ATM/3Bar, 50m/5ATM/5 Bar, 100m/10ATM/10Bar, 200m/20ATM/20Bar… Để cỗ máy báo thời gian của mình không bị vào nước và chịu những tác động không mong muốn, bạn nên tuyệt đối tuân theo các thông số này cùng hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

1. Các mức chịu nước của đồng hồ water resist Casio

Dưới đây là các mức chịu nước và hướng dẫn chi tiết về mức độ chịu nước của đồng hồ Casio water resist. Hãy lưu ý thật kỹ các thông tin này để biết cách bảo vệ cho cỗ máy thông báo thời gian của mình nhé:

  • 30m/3ATM/Bar: Đây là thông số phổ biến thường được thấy trên những mẫu đồng hồ có mức giá mềm hoặc các loại đồng hồ thời trang nam, nữ. Những sản phẩm này có thể dùng đi được mưa hay rửa tay, tuy nhiên nếu tắm rửa và bơi lội thì nên tháo chúng ra.
  • 50m/5ATM/5Bar: Theo tiêu chuẩn chung thì những mẫu đồng hồ này có thể dùng khi đi tắm trong điều kiện nước sinh hoạt gia đình và dĩ nhiên là việc rửa tay, đi mưa cũng không hề hấn gì.
  • 100m/10ATM/10Bar : Khi bạn sở hữu một chiếc đồng hồ Casio chính hãng có khả năng chống nước 100 mét nghĩa là chúng sẽ xử lí được nước tương đối tốt và bạn hoàn toàn có thểdùng chúng khi đi bơi.
  • 200m/20ATM/20Bar: Là một con số tương đối lí tưởng và chỉ xuất hiện ở những dòng sản phẩm cho nam như Casio G Shock và một số mẫu đồng hồ Edifice, đồng hồ Baby G đặc biệt. Với một chiếc đồng hồ như thế này sẽ phù hợp với tất cả các môn thể thao dưới nước và có thể ngâm nước trong một thời gian dài.

Chiếc đồng hồ water resist Casio 200M có thể ngâm được nước trong thời gian dài

2. Một số lưu ý khác

Đồng hồ Casio water resist không thể chịu được nước nóng nên bạn tuyệt đối không sử dụng để xông hơi hay tắm nóng vì sẽ làm giãn nở các linh kiện khiến cho khả năng chống nước của đồng hồ giảm đi.

Theo thời gian, miếng đệm, miếng lót của đồng hồ có thể bị khô, biến dạng nên khả năng chống nước cũng không được như lúc đầu. Do đó, bạn phải kiểm tra áp lực cho đồng hồ chống nước Casio thường xuyên để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt.

Không sử dụng đồng hồ Casio chống nước khi đi xông hơi.

Có một điều bạn cần lưu ý thêm: các thông số kỹ thuật trên đồng hồ Casio chống nước được kiểm tra ở điều kiện tiêu chuẩn, trong môi trường phòng thí nghiệm và điều đó dẫn đến việc sử dụng thực tế sẽ bị sai lệch đi ít nhiều. Để cho chiếc đồng hồ của mình có được độ bền cao, bạn nên chủ động bảo quản và giữ gìn thật tốt.

Những chiếc đồng hồ Casio water resist ra đời đã khẳng định trí tuệ vượt trội của con người trong kỹ thuật chế tạo. Không chỉ giúp sản phẩm được bền hơn mà nó còn mang lại sự tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày, bớt được các thao tác tháo ra, đeo vào chiếc đồng hồ không tiện lợi.

Xem thêm:

https://beautyviet.com/co-nen-su-dung-dong-ho-tre-em-nam-khong/

https://beautyviet.com/cb300r-ve-viet-nam-muc-gia-140-trieu-dong/