Tìm hiểu chi phí XKLD Nhật Bản 1 năm

Trong những năm trở lại đây, hình thức đi xuất khẩu lao động nhật bản nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy bạn đã tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 1 năm chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản trong 1 năm bao gồm những khoản gì?

Hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xuất hiện trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội việc làm cho rất nhiều người, mang đến nhiều lợi ích như: thu nhập cao, giúp cho người lao động tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, nâng cao được tay nghề,…

Thông thường, thời hạn kí hợp đồng lao động là 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm. Đối với hình thức đi xuất khẩu lao động trong vòng 1 năm thì chi phi xuat khau lao dong nhat ban 1 nam sẽ rẻ hơn là 3 năm.

Vì vậy hình thức đi xuất khẩu lao động trong 1 năm này sẽ phù hợp với những người lao động bị hạn chế về nguồn tài chính và muốn đi lao động trong khoảng thời gian ngắn hạn. 

Đặc điểm của hình thức đi xuất khẩu lao động trong 1 năm đó là nếu như bạn được thông qua cuộc thi tuyển chọn thì bạn sẽ rất nhanh được xuất cảnh đi làm tại Nhật Bản đồng thời những yêu cầu về tuổi tác hay ngoại hình của người lao động sẽ không khắt khe bằng việc tuyển người lao động đi làm với thời hạn là 3 năm hoặc 5 năm.

Một số khoản tiền mà bạn phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là:

  • Chi phí khám sức khỏe
  • Chi phí dịch vụ
  • Chi phí đào tạo tiếng Nhật
  • Chi phí đào tạo tay nghề
  • Chi phí ăn ở
  • Chi phí vé máy bay, visa

Lưu ý rằng, những chi phí này sẽ có sự khác nhau và thay đổi tùy thuộc vào từng công ty mà bạn lựa chọn đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Xem thêm chi tiết hơn về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đây nhé.

Quy trình đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Để đăng kí đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn cần phải nắm rõ quy trình đăng kí để có thể chuẩn bị đầy đủ và chu đáo những thứ cần thiết.

Quy trình đăng kí bao gồm những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn công ty hỗ trợ tuyển dụng và liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển dụng của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nộp lên công ty và lựa chọn ngành nghề mà bạn muốn làm.

Bước 3: Tham gia khám sức khỏe ( Hình thức khám sức khỏe sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào công ty mà bạn lựa chọn, có công ty sẽ hỗ trợ dẫn bạn đi khám sức khỏe hoặc bạn sẽ phải tự đi khám tại các cơ sở y tế và nộp giấy chứng nhận kết quả cho công ty).

Bước 4: Học những kiến thức cơ bản về ngành nghề mà bạn lựa chọn.

Bước 5: Tham gia thi tuyển, phỏng vấn.

Bước 6: Nếu trúng tuyển, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề và học tiếng Nhật cơ bản để phục vụ cho công việc và cuộc sống khi sang Nhật.

Bước 7: Hoàn thành các thủ tục cần thiết và xuất cảnh.

Để có thể thành công đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và cẩn thận trong từng bước của quy trình đăng kí. Đặc biệt là bước lựa chọn công ty xuất khẩu lao động, chúng tôi có một số gợi ý như sau:

Đây là 3 công ty đã được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội Molisa.gov.vn cấp phép hoạt động nên bạn đọc có thể yên tâm lựa chọn.

Bài viết hay: Tìm hiểu về tu nghiệp sinh Nhật Bản là gì