Tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

Một nhu cầu bản thân hoàn toàn bình thường ở cả phụ nữ và đàn ông là tự sướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ một cách không hợp lý. Theo dõi bài viết để có những thông tin bổ ích nhé.

1. Tự sướng mang lại cho phụ nữ những lợi ích gì?

Thực tế, khoa học đã chứng minh lợi ích của việc tự sướng mang lại cho phụ nữ là khá nhiều. Cụ thể như sau:

– Hiện tượng stress, căng thẳng hoặc mệt mỏi sẽ được giảm bớt

– Nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch thấp hơn

– Giúp cho giấc ngủ của các cô ngon và sâu hơn

– Thời kỳ kinh nguyệt không còn đau bụng và nặng bụng

– Ở một số trường hợp có khả năng hỗ trợ điều trị triệu chứng đau nửa đầu.

Tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

2. Tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

Tự sướng cũng là một hiện tượng hai mặt, bên cạnh những ích lợi đã được chứng minh thì hoạt động này nếu không được thực hiện một cách hợp lý thì sức khỏe của các cô cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

– Sức khỏe giảm sút: Khi quá trình tự sướng diễn ra liên tục, họ luôn ở trong trạng thái khoái cảm và tiêu hao một lượng sinh lực lớn. Bởi vậy, sức khỏe không còn như trước nếu họ không kiểm soát được việc tự sướng là một điều tất yếu.

– Tổn thương vùng kín: Thực tế để thực hiện hành động này, phụ nữ cần được hỗ trợ bởi các công cụ. Bên cạnh việc những vật dụng đó không sạch sẽ thì việc dùng lực quá mạnh chắc chắn sẽ gây những tổn thương cho vùng kín của phụ nữ. Vùng kín sẽ trở nên “mỏng manh”, đẩy nguy cơ mắc những bệnh lý như nhiễm trùng, viêm nhiễm hoặc các bệnh liên quan đến phụ khoa lên cao hơn.

– Tâm lý thất thường: Các nhà nghiên cứu cho rằng nhiều phụ nữ khi trải qua việc tự sướng với tần suất lớn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái lãnh cảm với mọi thứ xung quanh. Nói một cách khác, họ có xu hướng sống khép mình hơn, về lâu dài có thể dẫn đến bệnh tự kỷ hoặc trầm cảm.

– Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng: Đã có nhiều phụ nữ “nghiện” tự sướng và nghiện những khoái cảm ảo mà nó mang lại. Bởi vậy, họ có xu hướng xa rời chuyện chăn gối với chồng, dẫn đến hiện tượng rạn nứt trong mối quan hệ.

Tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ

3. Tự sướng ở phụ nữ thế nào là hợp lý?

Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, theo khuyên cáo, đối với phụ nữ độc thân 1-2 lần/ 1 tuần là đủ; còn phụ nữ đã có chồng việc này cần được kiểm soát tốt hơn, nhiều nhất cũng chỉ nên dừng lại ở 2 lần.

Trên đây là những thông tin xung quanh vấn đề tác hại của việc tự sướng ở phụ nữ. Hi vọng bạn có thêm được cho mình những hiểu biết và biết cách điều chỉnh ham muốn một cách hợp lý để sức khỏe và các mối quan hệ được đảm bảo.

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *