Tác dụng của nhạc cụ dân tộc trong phong thủy

Việc sở hữu các loại nhạc cụ dân tộc như đàn nhị, sáo trúc, kèn pianica trong không gian sống không chỉ thể hiện năng khiếu âm nhạc, gu thẩm mỹ của chủ nhân mà còn có những tác dụng phong thủy nhất định.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều tác dụng thú vị, ít ai biết tới trong việc sử dụng nhạc cụ dân tộc để mang lại nhiều cảm hứng âm nhạc và vận may trong cuộc sống cho gia chủ.

Từ thời xa xưa, sáo trúc được xem là mang lại sự bình an, may mắn và sung túc cho gia chủ. Bởi những lý do ấy, nhiều gia đình đã chọn sáo trúc làm vật phong thuỷ trang trí nhà cửa. Sáo trúc là loại nhạc cụ có từ thời xa xưa được làm từ trúc, nứa, gỗ cứng, kim loại hay nhựa tổng hợp.

Tác dụng của nhạc cụ dân tộc trong phong thủy

Sáo có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang cho mình một tone riêng nhằm giúp người dùng có thể lựa chọn thích hợp cho bản thân. Sáo là một nhạc cụ cổ truyền mang nhiều may mắn về mặt tình cảm và kích thích sự sáng tạo khi mang năng lượng mạnh mẽ của hành mộc và có sự uyển chuyển linh hoạt của việc vận khí.

Học thổi sáo từ sớm sẽ rất phù hợp, vừa may mắn công danh lại phát huy sự thông minh, hoạt bát, đặc biệt có tác dụng lớn với trẻ em. Người lớn học thổi sáo, vận tài lộc sẽ dồi dào, sức sáng tạo trong công việc cũng thăng hoa. Vì thế, sáo là nhạc cụ “nhà vua của sự may mắn”, có thể giúp con người vượt qua bế tắc trong cuộc sống và nghề nghiệp.

Tác dụng của nhạc cụ dân tộc trong phong thủy

Bạn là doanh nhân, bạn muốn có thương vụ thuận buồm xuôi gió, mang nhiều lợi nhuận. Vậy hãy để đầu thổi sáo treo chúc xuống, ống nghiêng 45 độ so với mặt ngang ngay đi. Lý do đơn giản là vì theo phong thuỷ, đặt như thế giống như đưa dòng khí sáo lên trên giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vững chắc.

Một điều lưu ý không được quên nếu bạn bài trí tuỳ tiện hay đặt ngược thì kết quả kinh doanh cũng sẽ ngược lại như thế và có khi không như mong muốn. Ngoài ra, công dụng phong thuỷ sáo trúc còn có thể xua tan ý tưởng xấu, bảo vệ bản thân gia chủ, các đặc trưng của cung bát quái.

Sáo trúc có tính chất ngũ hành thuộc Mộc, do đó tuyệt đối không để sáo trúc gần đồ thuộc Kim hay vật có màu trắng tương tự. Bởi Mộc và Kim khắc nhau nên nếu để như vậy sẽ làm mất đi công dụng phong thuỷ vốn có của sáo.

Tác dụng của nhạc cụ dân tộc trong phong thủy

Nếu muốn công dụng phong thuỷ khác của sáo trúc thì hãy sử dụng ruy băng đỏ cột nối hai đầu ống sáo và chừa dư phần ra để treo.

Cũng như cách đã nói trên, đầu thổi sáo treo chúc xuống tạo góc 45 độ so với mặt ngang và hãy cách một khoảng của 2 đầu sáo nhằm để hai ống sáo cùng hai khoảng tạo thành một góc chứa ba cạnh của hình bát quát. Và chính hình bát quái ụp xuống được tạo ra sẽ bảo vệ nơi ở của gia chủ.

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn có thêm vốn hiểu biết và cách trang trí sáo sao cho phù hợp với phong thuỷ nhằm bảo vệ bản thân và gia đình.

>> Áo dài cách tân – Truyền thống theo cách hiện đại

>> Đắm mình trong vẻ đẹp của âm nhạc Mexico