Sự khác nhau giữa kỹ thuật viên spa và nhân viên tư vấn spa

Sự khác nhau giữa kỹ thuật viên spa và nhân viên tư vấn spa

Nhiều người cho rằng học nghề spa ra thì đều có chung công việc là nhân viên spa. Điều này không hoàn toàn chính xác do nghề spa có nhiều khóa học khác nhau. Tại các spa cũng có nhiều vị trí công việc khác nhau, trong đó có cả kỹ thuật viên spa và nhân viên tư vấn spa.

Mỗi công việc tại spa có các khóa học tương ứng

Để vận hành một spa chuyên nghiệp có nhiều bộ phận khác nhau. Tùy theo vị trí công việc mong muốn mà bạn có thể lựa chọn đăng ký các khóa học tương ứng. Sau đây là các vị trí cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

– Kỹ thuật viên spa: Đây là những người sẽ trực tiếp thực hiện liệu trình làm đẹp cho khách hàng. Tùy theo trình độ chuyên môn, kỹ năng mà sẽ có kỹ thuật viên spa cơ bản và kỹ thuật viên spa điều trị. Kỹ thuật viên cơ bản chỉ cần học các khóa chăm sóc da cơ bản, còn để trở thành người điều trị phải tham gia các khóa học chuyên sâu và có kinh nghiệm nhất định.

– Nhân viên tư vấn spa: Đây là những người trực tiếp tư vấn, thuyết phục khách hàng khi đến với spa. Họ không cần trực tiếp điều trị nhưng phải nắm được kiến thức để tư vấn đúng cho khách. Đồng thời cần có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng tốt.

Quản lý spa: Họ là những người quản lý các công việc của spa, lên chương trình ưu đãi, quản lý nhân viên, quản lý việc kinh doanh và đảm bảo sao cho spa hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận.

Công việc và tiêu chuẩn của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là vị trí không thể thiếu tại các spa, dù lớn hay nhỏ. Tuy không phải là người tìm kiếm khách hàng cho spa nhưng họ là người trực tiếp chăm sóc sắc đẹp cho spa. Hay nói cách khác là nhân tố chính quyết định chất lượng và hiệu quả dịch vụ của spa đó. Công việc cụ thể của một kỹ thuật viên spa như sau:

– Kỹ thuật viên cơ bản: Sắp xếp lịch trình điều trị cho khách, thực hiện các bước chăm sóc da cơ bản như làm sạch, nặn mụn, massage da mặt/body, theo dõi và lên lịch hẹn cho khách trong liệu trình làm đẹp.

– Kỹ thuật viên điều trị: Thực hiện các liệu trình điều trị mụn, nám, tàn nhang cho khách hàng. Họ cũng là người trực tiếp thực hiện các ca yêu cầu độ khó cao như cắt đáy sẹo, PRP, tiêm làm đẹp…

Tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên spa chính là phải có được các kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc của mình. Ngoài ra cần phải có kỹ năng giao tiếp khéo léo để chăm sóc khách hàng trong khi thực hiện liệu trình và giới thiệu khách hàng các sản phẩm skincare của spa.

Để trở thành một kỹ thuật viên spa, bạn có thể đăng ký các khóa học kỹ thuật viên spa tại trường đào tạo nghề spa chuyên nghiệp.

Công việc và tiêu chuẩn của nhân viên tư vấn spa

Sự khác nhau giữa công việc của một nhân viên tư vấn spa và kỹ thuật viên spa chính là một bên sử dụng lời nói để thuyết phục khách hàng, một bên là người trực tiếp trị liệu. Hay nói các khác, nhân viên tư vấn chính là người đảm bảo nguồn khách hàng cho spa, cho các kỹ thuật viên spa.
Công việc của các tư vấn viên chính là tìm kiếm khách hàng và tiếp nhận khách hàng đến với spa.

Họ không cần phải có tay nghề thành thạo, nhưng cần nắm được các kiến thức chuyên sâu về da để đưa ra lời khuyên đúng đắn và giới thiệu khách hàng các gói dịch vụ phù hợp. Tiêu chuẩn cao nhất đối với một tư vấn viên chính là kỹ năng thuyết phục khách hàng.

Tương tự, nếu muốn trở thành nhân viên tư vấn spa thì bạn có thể đăng ký các khóa học tư vấn spa tại trường dạy nghề spa chuyên nghiệp.

Nói chung, kỹ thuật viên spa và nhân viên tư vấn thẩm mỹ là 2 vị trí hoàn toàn khác nhau. Nếu là người có lợi thế về ngoại hình và khả năng giao tiếp khéo léo thì bạn có thể chọn học tư vấn spa. Còn nếu là người tỉ mỉ, cẩn thận và yêu thích việc làm đẹp thì có thể chọn kỹ thuật viên spa. Để được tư vấn cụ thể hơn về nghề spa phù hợp, bạn hãy liên hệ với Dr. Ánh qua các thông tin dưới đây nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://beautyviet.com/bi-quyet-dan-mi-gia-dep-va-tu-nhien-nhat/

https://beautyviet.com/bi-quyet-xoa-ranh-cuoi-mang-lai-ve-dep-thanh-xuan/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *