Sinh năm 1972 mệnh gì?

“Mệnh” là một khái niệm cơ bản đầu tiên mà khiến ai nhắc đến cũng phải biết khi muốn thực hành phong thủy. Đa phần bất cứ liên quan đến vấn đề phong thủy cũng đều dựa vào “mệnh”. Khi biết được mình thuộc mệnh gì thì chúng ta có thể lựa chọn bạn đời, đối tác hợp mệnh hay màu sắc ở nhà… Vậy người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì?

1.Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh gì?

Đa phần ở tuổi Nhâm Tý có nhiều người vẫn chưa biết được là sinh năm 1972 mệnh gì?

Ở cả nữ giới và nam giới ở tuổi Nhâm Tý đều có những thông tin cơ bản sau;

  • Sinh năm dương lịch; Bắt đầu được tính từ ngày 15/2/1972 đến 02/02/1973

  • Sinh năm âm lịch; Thuộc năm Nhâm Tý ( tuổi con chuột)

  • Thuộc mệnh; Mộc – Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu

Như vậy, những người sinh năm 1972 mệnh gì? Để nói một cách chuẩn xác thì những người thuộc tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Tang Đố Mộc. Trong toàn bộ mệnh Mộc, thì Tang Đố Mộc có ý nghĩa gì?

2.Mệnh Tang Đố Mộc – gỗ cây dâu

Nếu nói về mệnh Tang Đố Mộc, thì trong sách Bát Vật Vựng Biên được ghi chép lại như sau;

  • Mệnh Mộc gồm có; Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Trong tất cả 6 loại Mộc này thì chỉ có Bình Địa Mộc là không khắc Kim, còn lại tất cả đều khắc Kim, nếu kết hợp với mệnh Kim thì cả đời gian nan, lận đận, vất vả.

Mệnh Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu, thuộc loại cây thân nhỏ, lá dùng để nuôi tằm, trong tự nhiên thường được con người dùng dao chặt để phát quang, nuôi tằm. Chính vì vậy người xưa nói Tang Đố Mộc kỵ Kim là vậy.

Cây dâu tằm có tác dụng trong nhiều việc, tất cả từ ngọn cây đến thân cây đều có nhiều công dụng nên những người mang mệnh Tang Đố Mộc có tính cách rộng rãi, dễ mềm lòng, hay giúp đỡ người khác và thường có thế bị động trước mọi hoàn cảnh. Thường bị bạn bè lợi dụng hoặc nhờ vả nên không tích lũy được nhiều tài sản.

Những người mệnh Tang Đố Mộc cũng rất đa tài, đặc biệt là những nghề liên quan đến công tác xã hội, chính trị… Nếu như có mệnh lớn làm những việc đại sự thì giang sơn xã tắc sẽ được nhờ.

3.Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp mệnh gì?

Như ta đã biết, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 đều thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc, những người sinh năm 1972 mệnh gì và hợp với mệnh nào?

Trước khi trả lời vấn đề này hãy tìm hiểu Ngũ hành trong phong thủy. Ngũ hành là khái niệm nói đến sự liên quan của 5 hành trong phong thủy, gồm, Hỏa, Kim, Thủy, Thổ và Mộc.

Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc Sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Tương sinh: Có hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ

Tương khắc: Có hàm ý cản trở hay ức chế

Như vậy những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh và mệnh Mộc là mối quan hệ tương hợp.

Qua bài viết trên chúng tôi đã nêu rõ những đặc điểm về những người sinh năm 1972 mệnh gì và hợp với mệnh nào…  Chính vì vậy bạ hãy tìm cho mình những đặc điểm hợp với mệnh của mình để đón được nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống nhé!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *