Sau phun thêu lông mày, nên chăm sóc chân mày như thế nào?

Phun chân mày đang là một phương thức làm đẹp phổ biến của chị em hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn giữ cho mình quan niệm tự nhiên cho rằng chất lượng chân mày hoàn toàn phụ thuộc vào trung tâm thẩm mĩ, cứ để chân mày phun xong tự phục hồi sẽ lên màu như ý. Thực tế việc chăm sóc sau khi phun thêu chân mày cũng quan trọng không kém tay nghề hay chất lượng phun thêu, ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc và hình dáng chân mày sau này.

Chăm sóc chân mày sau khi thêu, phun

  • Chăm sóc chân mày ngay sau khi phun thêu.

Sau khi phun thêu cần đê ý: Nếu vẫn còn huyết tương chảy ra sau vài giờ thì cần dùng giấy thấm sạch. Nếu sau đó vẫn đau tấy có thể dùng đá lạnh chuờm quanh khu vực chân mày. Lưu ý không làm uớt vết phun, thêu.

  • Sau khi phun, thêu từ ngày thứ 2 trở đi.

-Trong giai đoạn từ 3-5 ngày đầu, đặc biệt chú ý không để vùng da mới làm tiếp xúc với nuớc. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc và hình dạng chân mày.

– Không dùng tay tác động lên chân mày. Chân mày mới phun thêu trong vòng 1 tuần sẽ tự bong ra, để lộ đuờng nét chân mày mới. Việc nôn nóng dùng tay gỡ sẽ để lại sẹo, gây tổn thương vùng da non, tác động đến hình dáng chân mày. Điều này sẽ nguy hiểm hơn nếu để nhiễn trùng vùng da non.

Sau phun thêu lông mày, nên chăm sóc chân mày như thế nào?

Chăm sóc tốt sau khi phun giúp giữ được hình dáng và màu sắc chân mày như ý

– Sau 1.2 ngày khi chân mày đuợc định hình có thể thường xuyên bôi kem mỡ. Thói quen này có tác dụng duỡng ẩm cho chân mày, đồng thời giúp vết thuơng nhanh chóng phục hồi hơn.

– Hạn chế trang điểm sau khi phun thêu chân mày nhất là trang điểm đè lên phần chân mày. Bởi sau khi trang điểm, lớp tẩy trang hoặc sữa rửa mặt để làm sạch có thể tác động lên vùng da mới, ảnh hưởng đến màu sắc sau này.

Những thực phẩm tốt và không tốt cho chân mày sau khi phun, thêu

Những thực phẩm nên dùng sau khi phun thêu chân mày

Sau quá trình tác động lên da, chúng ta cần cung cấp nhiều dưỡng chất giúp da nhanh chóng phục hồi.

  • Chị em nhớ phải uống nước đầy đủ. Tế bào đủ nước sẽ đảm bảo quá trình phân chia và phục hồi làn da sau tổn thương.
  • Ngoài ra các loại trái cây như cam, quýt, thơm, cà chua cũng rất tốt cho chân mày sau khi phun. Những loại quả giàu vitamin và dinh dưỡng này là nguồn cung các dưỡng chất quan trọng, thúc đẩy việc sinh trưởng của tế bào.

Sau phun thêu lông mày, nên chăm sóc chân mày như thế nào?

Traí cây và sữa là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời

  • Việc kết hợp trái cây với các loại sữa, sữa chua cũng là một gợi ý tuyệt vời. Những ly sinh tố không những giaù vitamin mà còn đầy đủ dưỡng chất, tốt cho cả sức khỏe và làn da của bạn.

Những thực phẩm không nên dùng sau khi phun/thêu chân mày

Sau khi phun thêu chân mày, chúng ta cần kiêng kị một số loại thực phẩm sau để đảm bảo giữ đúng hình dáng và màu sắc ban đầu cho chân mày.

  • Nếp, các thực phẩm chế biến từ nếp: sẽ làm vết thương bưng mủ và khó lành.
  • Rau muống: Kích thích tăng trưởng tế bào, tăng nguy cơ để lại sẹo lồi
  • Thịt gà, bò, các thực phẩm giàu chất tanh như trứng, hải sản: Làm chậm quá trình phục hồi. Tùy theo cơ địa từng người có thể gây sung tấy, đỏ. Tăng khả năng để lại sẹo, ảnh hưởng đến màu sắc và hình dáng chân mày.

Trên đây là một số chú ý khi chăm sóc chân mày sau khi phun, thêu. Phun thêu chân mày không phải là một kĩ thuật quá khó, tuy nhiên vẫn cần đặc biệt chú ý cả trong và sau quá trình xăm. Hãy liên hệ với Mỹ Liên Beauty để được tư vấn chi tiết về phun thêu chân mày và cách chăm sóc sau phun thêu nhé!

Hãy liên hệ với Mỹ Liên Beauty theo địa chỉ https://mylienbeauty.com/ hoặc hotline 0944.606.688 để được tư vấn chi tiết về phun thêu chân mày hiệu quả nhất.

Xem thêm: