Nơi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước không những có nhiều cảnh đẹp mà nên văn hóa cũng được bạn bè quốc tế rất yêu thích. Vì vậy, hằng năm, quốc gia có số lượng lớn người nước ngoài đến. Trong những năm gần đây, chính sách cấp thị thực tại Việt Nam của Lãnh sự quán có một số thay đổi.

Có nhiều cách thức để nộp hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc. Bạn có thể thông qua dịch vụ visa Hàn Quốc tại nơi uy tín hoặc tự mình làm visa tự túc nộp tại Đại sứ quán. 

1. Nộp hồ sơ visa xin đi Hàn Quốc

Sẽ tùy theo diện visa để nộp thị thực Hàn Quốc. Bên cạnh đó, tùy theo vị trí bạn đang sinh sống để nộp ở địa điểm lân cận nơi ấy. 

Tại Việt Nam, Lãnh sự quán Hàn Quốc có 2 nơi để bạn xin visa tự túc. 

Địa chỉ 1: Tại số 302 Cầu Giấy, Hà Nội. Tên tòa nhà: tầng 12, tòa Discovery Complex. 

Địa chỉ 2: số 107, đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Tên tòa nhà: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.

Những người đang sinh sống ở Đà Nẵng tại khu vực miền Bắc trở ra sẽ đăng ký nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại Hà Nội (địa chỉ 1). Còn đối với những người sinh sống ở khu vực từ Đà Nẵng trở xuống miền Nam thì sẽ phải nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. Hồ Chí Minh. 

2. Một vài lưu ý khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán 

Từ ngày 16/04, Hàn Quốc đã thay đổi địa điểm để tiếp nhận hồ sơ xin visa. Bạn lưu ý, địa điểm trước ở 117 Trần Duy Hưng, nay đã đổi sang Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn có thể xem trên website của công ty có dịch vụ visa Hàn Quốc để biết thêm một số điểm mới cập nhật khác. 

Trong hồ sơ xin cấp thị thực cần lưu ý những điều sau đây: 

– Đối với các loại giấy tờ chứng minh nhân thân thì bạn cần nộp bản photo có công chứng. Các loại giấy tờ này bao gồm: căn cước công dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu. 

– Tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực đều cần chuẩn bị cả bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn song hành. 

– Tất cả cac loại giấy tờ đều trên khổ giấy A4, không sử dụng khổ giấy khác, quá nhiều loại giấy khác nhau trong hồ sơ. 

– Lưu ý về hộ chiếu khi xin visa tại Lãnh sự quán. Sẽ tùy theo thời hạn xin visa mà bạn cần có điều kiện cụ thể đối với hộ chiếu. Để tăng tỉ lệ đỗ, bạn nên đi vài ba nước trước khi đi Hàn, nộp hộ chiếu trắng sẽ có nguy cơ trượt visa cao.  Trong trường hợp bạn xin loại visa dưới 90 ngày thì sẽ cần có hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng. Còn trường hợp bạn xin loại visa trên 1 năm thì hộ chiếu cần còn thời hạn sử dụng tối thiểu 1 năm. 

Thời gian làm visa Hàn Quốc

Thông thường, bạn làm qua dịch vụ xin visa Hàn Quốc sẽ mất ít thời gian hơn so với làm tự túc. Hơn nữa, khi thông qua dịch vụ, bạn sẽ có một bộ hồ sơ đầy đủ, các điều kiện cần thiết để tăng khả năng đỗ thị thực. 

Trung bình, không tính thời gian làm hồ sơ, sau khi nộp đơn tại Lãnh sự quán, thời hạn trả kết quả sẽ mất khoảng 8 ngày làm việc. Lưu ý là không tính những ngày lễ tết và hai ngày cuối tuần. Bạn nên căn thời gian chuẩn để nộp hồ sơ sao cho kịp chuyến bay tời Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ bạn có vấn đề hoặc thiếu giấy tờ, thời gian trả kết quả sẽ lâu hơn só với dự kiến. 

Bạn có thể xem thông tin đỗ hay trượt trên internet. Nếu trượt visa, hãy đến Lãnh sự quán lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần. 

Lưu ý thời gian nộp hồ sơ sẽ từ 9:00 cho đến 16:00. Thời gian nghỉ trưa là từ 12:00 đến 2:00. Vì số lượng người đến để nộp đơn xin cấp thị thực rất nhiều, nhất là trong khoảng thời gian cao điểm. Vây nên bạn cần xếp hàng thật sớm để làm visa. Nếu thông qua dịch vụ visa Hàn Quốc, bạn sẽ được làm hồ sơ đầy đủ từ A đến Z một cách nhanh gọn. 

Lưu ý về thời gian trả kết quả nhận hồ sơ: vào buổi chiều từ 14:00 đến 16:00. 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mua tủ quần áo đẹp hiện đại nào cho phòng ngủ của trẻ con

>>> Bật mí các quy đinh khi du lịch Canada bạn cần biết