Những lưu ý khi đi du lịch Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một thắng cảnh nổi tiếng bậc nhất của Trung Quốc; thật đáng tiếc nếu đặt chân tới đất Bắc Kinh mà bỏ lỡ địa điểm này. Nhưng, bạn nên nhớ những lưu ý dưới đây khi du lịch Vạn Lý Trường Thành để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.

1. Đến Vạn Lý Trường Thành bằng cách nào?

Vạn Lý Trường Thành ở trong thủ đô Bắc Kinh – một thành phố hiện đại, nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc đi lại. Nhìn chung, có 3 cách để đi từ Việt Nam tới Vạn Lý Trường Thành như sau:

– Máy bay: Từ sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất luôn có nhiều chuyến bay tới Bắc Kinh. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hãng cho bạn lựa chọn tùy thời gian và túi tiền như: VietNam Airlines, VietJets hoặc China Southern Airlines, China Airlines… Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian đi lại thì đây là phương tiện hữu hiệu nhất.

– Tàu: Ở Hà Nội, có 4 chuyến tàu chạy tới Bắc Kinh hàng tuần, bởi vậy nếu muốn tiết kiệm tiền và muốn ngắm nhiều cảnh trên đường, bạn cũng có thể xem xét hình thức di chuyển này. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về thời gian để không ảnh hưởng tới chuyến du lịch của mình nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Vạn Lý Trường Thành

– Ô tô: Bằng cách đi xe qua Lạng Sơn và cửa khẩu Tân Thanh, bạn cũng có thể đến được thủ đô Bắc Kinh, từ đó đi tiếp xe ô tô khoảng 200km là có thể tự do du lịch Vạn Lý Trường Thành rồi. Tuy nhiên, nếu đi ô tô bạn sẽ rất mệt, chuẩn bị sức khỏe thật tốt nếu lựa chọn phương tiện này nhé.

2. Du lịch Vạn Lý Trường Thành thời điểm nào là thích hợp?

Vì lý do thắng cảnh này tọa lạc trong Bắc Kinh nên du khách có thể xem xét khí hậu của thành phố Bắc Kinh trước khi quyết định tới đây vào mùa nào. Nhìn chung, Bắc Kinh cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông khá rõ rệt như ở nước ta. Tuy nhiên nếu du lịch Vạn Lý Trường Thành vào mùa hè thì bạn phải chấp nhận chuyện mọi mức giá dịch vụ tăng cao vì thời điểm này có khá đông khách du lịch tới tham quan. Thời điểm đẹp nhất theo nhiều người nhận định là nên tới đây vào mùa thu và mùa xuân – khi cây cối tươi tốt và bạn có thể ngắm một bức tranh miền sơn cước hoành tráng. Tất nhiên, nói thế không có nghĩa là những mùa khác thì Vạn Lý Trường Thành không đáng để đến vì tùy mỗi thời điểm khác nhau nơi đây sẽ có những vẻ đẹp khác nhau.

3. Bỏ túi những kinh nghiệm du lịch Vạn Lý Trường Thành

– Vạn Lý Trường Thành là một công trình đồ sộ dài tới 8.851 km nên nếu muốn tham quan hết bạn buộc phải có thời gian và thể lực tốt. Bởi vậy, bạn nên tham khảo trước và chọn một số bức tường thành tiêu biểu và thú vị nhất để khám phá nhé.

– Nên lựa chọn giày thể thao cho chuyến đi để tránh bị đau chân.

– Công trình này rất đẹp nên nếu bạn muốn có một bộ ảnh cực chất để “sống ảo” trên facebook thì chẳng có gì là khó khăn cả. Hãy nhớ sạc pin điện thoại, máy ảnh trước khi đi chơi để cuộc vui không bị ngưng giữa chừng nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Vạn Lý Trường Thành

– Nên mang theo nước và đồ ăn vì bạn sẽ cảm thấy mệt khi phải đi bộ nhiều đấy.

– Bạn nên chuẩn bị cho mình áo khoác nhẹ vào buổi chiều tối và kem chống nắng, mũ vào ban ngày để không bị ốm nhé.

Du lịch Vạn Lý Trường Thành được đánh giá là một trong những chuyến đi rất thú vị khi tới Trung Quốc. Hi vọng những thông tin trên bổ ích với bạn và bạn sẽ có một chuyến tham quan ý nghĩa, đáng nhớ ở đây.