Những kinh nghiệm tìm giúp việc nhà và giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn hơn với công việc của mình và không có thời gian chăm sóc cho gia đình. Chính vì vậy, tìm giúp việc nhà đang là vấn đề rất hot hiện nay, vậy làm thế nào để tìm giúp việc nhà uy tín, chất lượng và làm cách nào để giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm giúp việc nhà dựa trên nhiều nguồn tìm kiếm

Đầu tiên bạn cần xem xét nhu cầu của gia đình là cần giúp việc lâu dài để chăm sóc em bé, người già hay chỉ đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, bếp núc và các công việc lặt vặt khác? Nếu chỉ cần 1 người dọn dẹp nhà cửa thì bạn không cần thiết phải tìm giúp việc nhà lâu dài để tiết kiệm chi phí và tránh khỏi nhưng rắc rối không cần thiết. Và bạn chỉ cần tìm giúp việc nhà theo giờ để  tránh lãng phí thời gian và tiền bạc của gia đình.

khi-tim-giup-viec-nha-phai-tim-o-cong-ty
Tìm giúp việc nhà trên nhiều nguồn giúp bạn có những lựa chọn thích hợp

Vì vậy, nếu cần giúp việc, bạn phải linh hoạt, tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau, không nhất thiết phải qua người quen, trung tâm dịch vụ thuê người giúp việc vì hai phương pháp này không đảm bảo lại vừa lãng phí thời gian và tiền bạc. Bạn có thể tham khảo tại một số trung tâm tìm giúp việc nhà uy tín, có thông tin người giúp việc rõ ràng.

Cách giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài

Tìm giúp việc nhà phù hợp là một việc khá khó khăn và cách giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài càng là một việc khó khăn hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài nhé.

Tôn trọng người giúp việc

Đã qua rồi cái thời người giúp việc bị coi thường và rẻ rúng, giờ đây nghề này được nước công nhận là một nghề bình đẳng và có mức thu nhập khá nên bạn cần tôn trọng họ và công việc họ đang làm. Mỗi người sinh ra đều có một thế mạnh riêng và đảm nhận một vai trò riêng trong xã hội, bạn có thể giỏi lĩnh vực của mình nhưng với công việc nội trợ, họ mới là chuyên gia.

Vì vậy, sự tôn trọng là điều đầu tiên bạn cần có với người giúp việc để họ có thể giúp bạn tốt nhất trong công việc dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, gia đình. Mọi người giúp việc đều muốn được hiểu và tôn trọng.

Tin tưởng người giúp việc

Dù bạn tìm giúp việc nhà thông qua môi giới thì việc tin tưởng vẫn là cần thiết. Giữa bạn và người giúp việc cần tin tưởng lẫn nhau, nếu không có lòng tin thì bạn và họ sẽ không bao giờ ở bên nhau được lâu. Việc người giúp việc trộm chủ nhà bỏ chạy là có thật, nhưng không phải ai cũng vì thế mà tuyệt đối tránh dùng ánh mắt nghi ngờ, dò xét hay kiểm tra gắt gao đồ dùng của người giúp việc mỗi lần họ làm việc.

gia-dinh-toi-can-giup-viec-chuyen-nghiep
Để nhà cửa sạch sẽ thì phải cần giúp việc hỗ trợ

Để chống trộm, bạn có thể cất tất cả những vật dụng có giá trị của mình ở những nơi an toàn trước khi cho họ dọn phòng ngủ, ngoài ra bạn có thể theo dõi tiến độ làm việc của họ để đảm bảo không có sai sót nào xảy ra.

Việc nghi ngờ, hỏi han khi để họ làm việc nhà sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, thậm chí bị xúc phạm nên bỏ việc, không ở lại là điều dễ hiểu. Kiếm tiền cũng quan trọng, nhưng nếu bạn cùng làm mà luôn nghi ngờ thì sớm muộn gì người giúp việc cũng bỏ bạn mà đi. Và như thế bạn lại cần giúp việc khác, rất tốn thời gian và tiền bạc của bản thân và gia đình.

Chia sẻ với người giúp việc

Chia sẻ với người giúp việc là cách quan trọng nhất để giữ người giúp việc làm việc lâu dài cho dù họ là người giúp việc ở nhà hay làm việc theo giờ. Làm việc, sống chung trong một nhà bạn cần quan tâm đến tâm trạng của họ, nếu cảm thấy họ không vui hay mệt mỏi bạn có thể rót cho họ một cốc nước và hỏi thăm cuộc sống, công việc của họ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về hoàn cảnh sống, gia đình, các mối quan hệ của người giúp việc, đồng thời tạo cho họ cảm giác không đơn độc, được quan tâm và có động lực làm việc.

Lưu ý các ứng xử với người giúp việc cho phù hợp

Giao tiếp thoải mái và rõ ràng với người giúp việc, nhưng lịch sự và không bao giờ nói theo cách ra lệnh. Lắng nghe  ý kiến của người giúp việc là điều bạn cũng nên chú ý bởi trong nhiều trường hợp do họ có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực dọn dẹp, lau nhà nên bạn có thể học hỏi được nhiều điều thú vị. Khi ý kiến của họ được tiếp thu và ghi nhận, người giúp việc sẽ cảm thấy vui vẻ và được tôn trọng trong công việc của họ.

Nếu có con nhỏ, bạn cũng cần tập thói quen nói chuyện và giao tiếp đúng mực với người giúp việc. Bạn cần dạy trẻ chào hỏi, khi cần giúp việc gì, phải nói chuyện lễ phép với họ và dạy trẻ rằng người giúp việc cũng là một thành viên trong gia đình và đối xử bình đẳng với họ.

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những kinh nghiệm tìm giúp việc nhà khi cần giúp việc và giữ chân người giúp việc ở lại làm lâu dài với gia đình. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

✔️ Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

✔️ Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây