Những địa điểm du lịch Quảng Bình tuyệt đối đừng bỏ lỡ

Được mệnh danh là một bức tranh về non xanh nước biếc, Quảng Bình không làm du khách thất vọng với rất nhiều thắng cảnh say lòng người. Cùng chúng tớ dạo qua những địa điểm du lịch Quảng Bình hot nhất hiện nay nhé.

1.  Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng mang trong mình một vẻ đẹp là sự kết hợp của trời đất, một vẻ đẹp đạt tới độ hoàn mỹ; đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự giao hòa tuyệt vời giữa thiên nhiên và con người. Địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng nhất chính là Phong Nha – Kẻ Bàng, bởi vậy đừng bỏ qua địa điểm này vì bất cứ lý do gì khi đã đặt chân tới đất Quảng.

2. Hang Sơn Đoòng – một địa điểm du lịch Quảng Bình mới

Sâu trong khuôn viên Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng sừng sững hùng vĩ với những mạch ngầm nối tất cả hơn 150 động ngầm khác nhau. Hang Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới với tổng chiều dài 7,3 km, độ sâu ở vào khoảng 200m và độ cao là 150m. Bên trong hang Sơn Đoòng có vô vàn thạch nhũ tráng lệ cùng một thế giới đẹp mắt của rừng nhiệt đới nguyên sinh có một không hai.

Những địa điểm du lịch Quảng Bình tuyệt đối đừng bỏ lỡ

3. Biển Nhật Lệ

Nếu bạn ưa thích một vẻ đẹp trữ tình lãng mạn thì biển Nhật Lệ là một điểm dừng chân lý tưởng. Nằm ở ngay trung tâm thành phố Đồng Hới nhưng biển Nhật Lệ không bị ảnh hưởng bởi sự ồn ào của thành phố, nơi đây vẫn còn khá nguyên sơ và chưa hề bị ô nhiễm. Đến tắm biển Nhật Lệ bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong dòng nước mát lành màu ngọc bích tuyệt đẹp và tắm nắng trên những bãi cát vàng dưới rừng dương xanh lộng gió.

4. Suối Mọoc

Muốn tới suối Mọoc bạn phải trải qua một con đường mòn khá dài vì con suối này nằm tận sâu trong rừng. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hữu tình, đến đây bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp độc đáo của nhiều loại chim, bướm và chuồn chuồn khác nhau. Nếu bạn yêu thích phong lan thì cũng đừng nên bỏ qua nơi này nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm ở dòng suối Mọoc, đặc biệt càng lên cao nhiệt độ càng tăng, một khung cảnh mờ ảo hơi sương tựa chốn bồng lai tiên cảnh chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.

Những địa điểm du lịch Quảng Bình tuyệt đối đừng bỏ lỡ

5. Vực Quành

Vực Quành là một địa điểm du lịch Quảng Bình chứa rất nhiều hiện vật chiến tranh. Được ví như một bảo tàng lịch sử ngoài trời, Vực Quành trong suốt thời gian qua luôn hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Nơi đây như một minh chứng cho những hi sinh cũng như tinh thần quật cường của cha ông ta để đổi lấy một nền độc lập tự do cho dân tộc. Vực Quành là một địa điểm tham quan rất ý nghĩa, nhất là đối với người trẻ muốn hình dung về những cuộc chiến đã qua trong lịch sử.

Những địa điểm du lịch Quảng Bình này đã níu chân rất nhiều khách du lịch trong nhiều năm qua. Tuy nhiều nơi không còn giữ được vẻ nguyên sơ như trước do sự tái tạo của bàn tay con người, nhưng Quảng Bình chắc chắn vẫn sẽ còn hấp dẫn được bạn.