Nên hạn chế để sàn gỗ Việt Nam nước tiếp xúc với nước để độ bền của sàn được tăng cao

Sàn gỗ Việt nam là sàn gỗ công nghiệp chất lượng, giá rẻ. Sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ sử dụng sàn gỗ công nghiệp Việt Nam sẽ dễ bị hỏng hóc, hư hại trong thời gian ngắn sử dụng vì khả năng chịu nước không cao. Vậy làm sao để đảm bảo độ bền đẹp của ván sàn việt Nam trong thời gian dài, giúp sàn không bị ảnh hưởng bởi nước. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Sàn gỗ Việt Nam bị ngập nước trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng hóc, hư hại

1. Sàn gỗ Việt Nam bị ngập nước trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng hóc, hư hại

Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam là sàn gỗ trung bình, có chất lượng ổn định, phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng chịu nước của sàn không được cao, chỉ có thể ngâm nước từ 3-5h. Nếu quá thời gian dài, sàn sẽ có dấu hiệu phồng rộp hay cong vênh. Nếu không xử lý kịp thời thì sàn gỗ sẽ bị ngấm nước dẫn đến biến dạng và khó có thể khắc phục.

Chỉ có các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, chịu nước tốt ở việt Nam như sàn gỗ malaysia hay sàn gỗ Đức mới có thể ngâm nước trong thời gian dài. Và chỉ cần xử lý kịp thời, sàn sẽ quay trở lại trạng thái cũ.

Còn sàn Việt Nam khi đã bị biến dạng thì rất khó phục hồi lại trạng thái cũ, sàn sẽ bị phồng rộp, cong vênh. Chúng ta buộc phải thay thế các ván sàn công nghiệp khác. Điều này rất tốn kém, vì vậy hãy cẩn thận, tránh để sàn gỗ việt nam tiếp xúc nhiều với nước hoặc ngập nước quá lâu.

2. Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp Việt Nam khi bị ngập nước

Để đảm bảo độ bền đẹp cho sàn gỗ công nghiệp Việt Nam, chúng ta hãy ngăn chặn sự cố ngập nước cho sàn.

Những trong nhiều trường hợp, chúng ta vô tình quên khóa vòi nước khiến nước chảy lênh láng ra sàn hoặc mưa to nhưng quên đóng cửa khiến nước mưa vào ngập nhà. Lúc này, chúng ta cần nhanh chóng ngăn chặn nguồn nước chảy xuống sàn

Sau đó, bạn dùng giẻ mềm thấm hết nước trên sàn. Chỉ dùng vải mềm để thấm nước, không được dùng bất cứ vật cứng nào để xử lý nước vì có thể sẽ làm cho sàn gỗ công nghiệp việt nam bị trầy xước, khiến nước dễ lọt xuống sàn làm hỏng sàn nhanh chóng hơn

Sàn gỗ Việt Nam bị ngập nước trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng hóc, hư hại

Sau khi đã thấm hết nước trên sàn, vạn tiếp tục xủ lý phần nước nằm dưới sàn gỗ bằng cách bật quạt hoặc điều hòa để hơi nước bốc hơi nhanh hơn, giúp sàn được khô ráo

Với nhửng trường hợp sàn gỗ bị ngậm nước quá lâu và chúng đã bắt đầu có hiện tượng dãn nở quá giới hạn cho phép, sàn gỗ bị phồng lên thì bạn cần xử lý kịp thời để sàn gỗ dễ quay lại như trạng thái ban đầu

Bạn cần nhanh chóng gỡ phào nẹp tường, sau đó gỡ từng thanh gỗ lần lượt từ tường ra phía ngoài. Trong lúc dỡ sàn gỗ, bạn cần di chuyển hết đồ đạc trong nhà ra ngoài và bật quạt/ điều hòa cho nước bốc hơi nhanh hơn.

Sau đó, bạn xếp gọn các thanh gỗ vào nơi khô ráo và đợi 5-7 ngày để sàn gỗ Việt Nam trở lại bình thường. Lúc này, bạn có thể lắp đặt lại các thanh gỗ đã tháo giống với cách lắp đặt như ban đầu.

Chỉ với vài cách xử lý đơn giản, bạn có thể bảo vệ sàn gỗ công nghiệp Việt Nam của gia đình mình bền đẹp trong thời gian dài, tránh hỏng hóc, hư hại.

Nhưng hãy nhớ, điều này chỉ áp dụng được với các loại sàn gỗ công nghiệp Việt Nam cốt xanh có khả năng chịu nước tốt. Còn với sàn gỗ Việt Nam thông thường thì chúng ta buộc phải thay thế bằng ván sàn mới.

Để mua sàn Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn nên đến JanHome. Đến đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể tư vấn cho bạn bất cứ thông tin quan trọng nào về sàn gỗ. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và liên hệ với JanHome để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất

Xem thêm:

MUA SÀN NHỰA HÈM KHÓA TỐT NHẤT CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT CỦA GIA ĐÌNH BẠN

BÍ QUYẾT VỆ SINH SÀN GỖ THÁI LAN ĐÚNG CÁCH ĐỂ SÀN LUÔN SẠCH SẼ, BỀN LÂU