Nên đào tạo kỹ thuật viên spa cơ bản hay chuyên sâu?

Nên đào tạo kỹ thuật viên spa cơ bản hay chuyên sâu?

Khi quyết định đăng ký đào tạo kỹ thuật viên spa thì bạn sẽ cần phải cân nhắc nên lựa chọn khóa học nào. Đa số các trung tâm dạy nghề hiện nay sẽ tách ra các khóa nhỏ theo từng giai đoạn và cả khóa đào tạo trọn gói để đáp ứng nhu cầu học nghề của từng người. Vậy thì nên đào tạo trọn gói hay là chỉ học khóa cơ bản.

Sự khác biệt của khóa đào tạo kỹ thuật viên spa cơ bản và chuyên sâu

Khóa học cơ bản và chuyên sâu chỉ là 2 khóa đào tạo phổ biến nhất tại các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ hiện nay. Rất nhiều trung tâm sẽ tổ chức các khóa học kỹ thuật viên spa cho học viên theo các học phần như: cơ bản, kết hợp máy móc, điều trị da, tiểu phẫu, công nghệ cao… Các khóa học này có những nội dung hoàn toàn khác nhau nên chi phí cũng cách biệt rất lớn.

Khóa học kỹ thuật viên cơ bản và khóa chuyên sâu đều hướng đến những người mới theo nghề spa. Sự khác nhau giữa 2 khóa học này được thể hiện ở những điểm sau:

– Khóa học cơ bản chỉ đào tạo kiến thức cơ bản, còn khóa học chuyên sâu đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp từ A đến Z, từ cơ bản đến nâng cao.

– Khóa cơ bản có thời gian học khá ngắn, chỉ 3 – 4 tuần. Trong khi học chuyên sâu mất từ 2 – 4 tháng.

– Sau khi học khóa kỹ thuật viên spa cơ bản, bạn có thể đi làm nhưng vẫn phải học thêm các khóa nâng cao và các kiến thức cần thiết khác để trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Còn khóa đào tạo chuyên sâu đã đào tạo đầy đủ cho học viên.

– Học phí khóa chuyên sâu cao hơn rất nhiều so với các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa cơ bản.

Có thể hiểu, khóa học cơ bản là khóa học cung cấp các kiến thức nền tảng và là khóa học bắt buộc mà những người theo nghề spa cần học đầu tiên. Sau cơ bản sẽ là nâng cao. Còn các khóa đào tạo trọn gói sẽ dạy đầy đủ từ đầu.

Nên học kỹ thuật viên spa cơ bản hay chuyên sâu?

Tất nhiên, trong hai khóa học trên nếu hỏi khóa học nào mang lại nhiều quyền lợi nhất cho học viên thì đó chính là khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên sâu. Ở khóa học này, học viên sẽ được đào tạo mọi kiến thức và kỹ năng để phục vụ cho công việc. Cụ thể như:

  • Kiến thức cơ bản về da
  • Chăm sóc da
  • Kiến thức về mỹ phẩm
  • Massage chuyên sâu
  • Các phương pháp làm đẹp: triệt lông, giảm béo, tắm trắng…
  • Các kiến thức điều trị da: lăn kim, phi kim, peel da, điều trị mụn, nám, tàn nhang…
  • Cách sử dụng thiết bị máy móc công nghệ cao trong các liệu trình làm đẹp.

Trong khi đó, nếu học spa cơ bản thì học viên chỉ được đào tạo kiến thức chăm sóc da chuyên sâu. Sự khác biệt giữa hai khóa học này dẫn đến sự khác biệt về vị trí và thu nhập của học viên sau khi đi làm. Cụ thể, những người hoàn thành khóa học spa cơ bản sẽ trở thành kỹ thuật viên spa chăm sóc da, thu nhập dao động từ 6 đến 8 triệu. Còn những người học spa chuyên sâu sẽ trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp với mức lương lao động từ 8 đến 10 triệu. Sau khi có kinh nghiệm sẽ thành kỹ thuật viên điều trị với thu nhập từ 10 – 15 triệu mỗi tháng.

Tạm kết

Có thể nói, việc học kỹ thuật viên spa cơ bản hay chuyên sâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thời gian và chi phí của mỗi người. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn khóa học phù hợp miễn sao là được đảm bảo về chất lượng đào tạo.

Tại TP.HCM, một địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp mà bạn có thể cân nhắc đăng ký chính là Dr. Ánh Academy. Nơi đây có cả khóa học cơ bản cho những người muốn đào tạo spa cấp tốc và cả khóa học chuyên sâu từ A đến Z. Tất cả đều được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên hơn 10 năm kinh nghiệm và được thực hành bài bản trên người thật. Đặc biệt. Dr. Ánh cam kết việc làm cho tất cả học viên sau khi học nghề xong.

Để biết thêm chi tiết, hãy click tại đây nhé. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *