KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG MÁY CHỦ ẢO GIÁ RẺ?

Khi nào nên sử dụng máy chủ ảo giá rẻ? Câu hỏi rất hay mà một khách hàng đã hỏi trên trang web thuê VPS. Bài viết nhận thấy có lẽ nhiều người cũng đang có thắc mắc như vậy vì họ chỉ biết sử dụng vì nghe là tốt, là rẻ. Vì thế bài viết sẽ có nhiệm vụ giải đáp giúp các bạn.

VPS hay máy chủ ảo có chức năng xử lý, chạy, lưu trữ dữ liệu quan trọng cho người dùng. Ngoài ra, VPS còn giúp khách hàng giảm đi chi phí và thời gian không cần thiết khá nhiều, làm tăng khả năng thu hồi lại vốn đầu tư ban đầu trong thời gian ngắn.

Để giúp mọi người biết cách chọn VPS phù hợp, tiếp theo sẽ là các loại hệ thống mà được VPS chia ra theo nhu cầu sử dụng.

Xem thêm : Cách kiểm tra hiệu năng VPS – Làm thế nào để biết VPS khỏe hay yếu

Máy chủ ảo VPS: sử dụng theo loại hệ thống

Dựa vào nhu cầu của từng khách hàng, hiện tại VPS được phân chia ra các loại hệ thống: máy chủ trò chơi (game), máy chủ thư điện tử (email), máy chủ trang web (website), máy chủ địa chỉ IP (IP address) , máy chủ tập tin (folder), máy chủ proxy.

Tuỳ vào hệ thống bạn muốn xài, VPS có 4 loại chức năng chính phù hợp với mục đích của nhiều công ty nhỏ tới các tập đoàn lớn, đa quốc gia:

Máy chủ trò chơi (game)

Công nghệ phát triển, nhiều nhà lập trình đã cho ra các game thực tế ảo 3D vô cùng độc đáo kết hợp đồ hoạ cao cấp. Khi nói về game đồ hoạ cao cấp, nhà lập trình cần một máy tính có cấu hình cao và VPS là lựa chọn thích hợp. VPS có khả năng chạy nhiều dữ liệu code game với cấu hình cao mà không bị đứng máy.

Bạn muốn lập trình game đồ hoạ cao, hãy sử dụng VPS

Máy chủ thư điện tử (email)

Các tập đoàn ngày nay có rất nhiều nhân viên và không thể nào mỗi lần thông báo lại phải viết từng tờ giấy rồi đưa cho từng nhân viên. Thay vì cách cũ kỹ đấy, tập đoàn sẽ sử dụng VPS thư điện tử viết đúng một thông báo, sau đó chọn địa chỉ email của nhân viên và gửi hàng loạt.

Phân tích ứng dụng, lập trình hệ thống, chống vi-rút

Vừa phân tích ứng dụng, lập trình hệ thống, chống vi-rút, người dùng không thể có máy tính nào đáp ứng hết nhu cầu được. Vì thế máy chủ ảo giá rẻ trở thành dịch vụ cần thiết, cài VPS vào máy tính vật lý là các bạn sinh viên có thể thử nghiệm lập trình, kiểm tra lỗi từ các ứng dụng có sẵn trên mạng, tạo thêm tường lửa chắc chắn chống hacker.

Hệ thống máy chủ ảo có khả năng giúp lập trình viên phân tích vi-rút và phòng chống

Dung lượng lưu trữ hình ảnh, video rộng rãi

Mỗi bức hình đẹp, mỗi video hay đều khiến chúng ta muốn lưu lại và giữ chúng bằng USB. Tuy nhiên đôi lúc USB sẽ bị hư và làm mất tất cả dữ liệu và VPS là giải pháp giải quyết giúp bạn điều đó. VPS là hệ thống ảo nên dung lượng gần như bao la, không giới hạn và khi bạn muốn lấy hình ảnh, video từ trên đó sẽ không bị tình trạng bể hình, bể video.

Bạn không còn lo lắng việc bị mất hình ảnh, video nữa vì đã có VPS

Bài viết đã nêu hết tất cả những thông tin quan trọng cho người có nhu cầu sử dụng và khuyên các bạn rằng tuỳ loại hệ thống mà hãy sử dụng loại VPS phù hợp cho bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hot nhất hiện nay – máy chủ ảo giá rẻ thì hãy gọi ngay tới hotline 01656-95-86-88 để được tư vấn tận tình và giải đáp thắc mắc.

Tin tức khác

Đắm mình trong vẻ đẹp âm nhạc Mexico

Tất tần tật về hành trình khám phá cây tre Việt Nam