Khám phá các tính năng đồng hồ thể thao giá rẻ nhất định phải có

Khám phá các tính năng đồng hồ thể thao giá rẻ nhất định phải có

Đã gọi là đồng hồ thể thao thì chiếc đồng hồ ấy phải sở hữu các tính năng cần thiết cho các hoạt động vui chơi thể thao. Riêng với đồng hồ thể thao giá rẻ, trong các chức năng đó thì nó phải có ít nhất 1 tính năng cơ bản. Vậy tính năng đó là gì? Nếu chưa có câu trả lời chính xác, hãy tham khảo ngay bài viết này.

3 tính năng, đồng hồ thể thao giá rẻ bắt buộc có 1

Nói đến các chức năng trên đồng hồ thể thao thì tương đối rộng, từ thân máy cho đến chức năng của dây đeo, vỏ máy,… Trong số đó, có không ít tính năng hữu ích mà phần lớn người dùng đều không biết hoặc không dùng đến.

Dựa vào mức độ cần thiết mà đồng hồ thể thao giá rẻ nhất định phải có một trong các tính năng sau:

  • Chronograph: Chức năng bấm giờ
  • Tachymeter: Chức năng đo tốc độ
  • Water Resist: Chức năng chống nước

Đồng hồ thể thao Casio chinh phục phái mạnh với tính năng và thiết kế bắt mắt.

Tùy vào từng sản phẩm và giá cả của chiếc đồng hồ Casio thể thao mà 3 tính năng trên có thể cùng xuất hiện hoặc xuất hiện riêng lẻ. Riêng với đồng hồ thể thao giá rẻ, sản phẩm bắt buộc ít nhất phải có 1 trong các tính năng này.

Những chức năng trên đồng hồ thể thao

1. Chức năng đo thời gian – Chronograph

Chronograph hay còn gọi là bấm giờ, đồng hồ thể thao giá rẻ có chức năng này được gọi chung là đồng hồ thuộc dòng Chronograph. Chronograph có được nhờ vào sự vận hành của bộ máy với vai trò đo thời gian đã trôi qua. Tùy vào từng cỗ máy mà người dùng có thể đo độ dài, ngắn của thời gian và đơn vị đo khác nhau.

Với những dòng đồng hồ quartz, trung bình thời gian bấm giờ khoảng 24 tiếng, độ chính xác được thể hiện bằng đơn vị 1 giây. Trong khi đó, với những chiếc đồng hồ quartz chạy kim thì phân nửa trong số này có độ dài bấm giờ là 1 tiếng, độ chính xác thể hiện với đơn vị 1 giây. Một nửa còn lại có thời gian bấm giờ khoảng 30 phút, 12 giờ hoặc 24 giờ hay có đơn vị đo cực kỳ chuẩn xác gồm 1/5 giây, 1/10 giây, 1/20 giây,…

Chức năng đo thời gian không thể không có trong đồng hồ thể thao Casio.

Như vậy, đồng hồ thể thao giá rẻ nếu sở hữu chức năng Chronograph, bạn dễ dàng kiểm soát thời gian khi chơi các môn thể thao như chạy bộ, đua xe hay thực hiện các thí nghiệm hóa học, vật lý nhanh chóng và chuẩn xác.

2. Chức năng đo tốc độ – Tachymeter

Tính năng Tachymeter có khả năng đo được tốc độ trung bình của bất kỳ đối tượng nào mà bạn muốn. Đa phần, Tachymeter thường đi kèm với chức năng Chronograph trên các dòng đồng hồ kim Chronograph giây. Sở hữu tính năng này, bạn có thể đo quãng đường 1km với thời gian đo không vượt quá 60 giây.

Khi bấm nút kích hoạt hoặc dùng Chronograph, nếu chiếc đồng hồ Casio thể thao có chức năng Tachymeter thì chức năng này sẽ được kích hoạt hoặc dừng lại cùng lúc với Chronograph. Chẳng hạn, trên quãng đường 1km, khi dừng lại, nếu kim Chronograph giây chỉ vào số nào trên thước đo Tachymeter, thì đó là vận tốc của đối tượng cần đo.

Casio Edifice, một trong những dòng đồng hồ thể thao được yêu thích nhất hiện nay.

Dễ vận hành và đơn giản, tachymeter đích thị là một công cụ tuyệt vời, giúp hỗ trợ đo độ dài, khoảng cách, thời gian của các cuộc đua tốc độ mà không cần dùng đến các thiết bị phức tạp hay công thức vật lý khó nhớ.

3. Chức năng chống nước – Water Resist

Chức năng chống nước là một trong những tính năng cơ bản mà mọi đồng hồ thể thao giá rẻ đều có. Nhờ vào tính năng này mà tuổi thọ của đồng hồ được kéo dài lâu hơn. Thêm vào đó, người dùng cũng có thể yên tâm sử dụng chúng khi đi dưới mưa, rửa tay, thậm chí là bơi lội và lặn biển,… Khả năng kháng nước của đồng hồ được chế tác dựa trên con ron, van chống nước, núm, nắp lưng và mặt kính chống nước.

Để được xem là đồng hồ Casio thể thao thì những cỗ máy thuộc dòng này phải có chức năng kháng nước ở độ sâu ít nhất 100 mét (10 ATM), và 200 mét để có thể xem là đồng hồ lặn nông. Đặc biệt, đối với bộ môn lặn hoặc dành riêng cho thợ lặn chuyên nghiệp thì đồng hồ thể thao Casio phải chống nước lên tới 300 mét trở lên.

Trên đây là 3 chức năng cần thiết mà đồng hồ thể thao giá rẻ nhất định phải sở hữu. Ngoài các chức năng đẳng cấp, Casio thể thao còn có thiết kế đặc biệt cuốn hút. Nếu yêu thích dòng đồng hồ này, bạn còn chần chờ gì mà không rinh ngay một chiếc thôi nào!

Xem thêm:

https://beautyviet.com/nhung-mau-dong-ho-baby-g-phong-cach-the-thao-khien-gioi-tre-phat-cuong/

https://beautyviet.com/di-du-lich-bien-thi-chon-trang-phuc-gi/