Học tư vấn viên spa có tương lai không?

Học tư vấn viên spa có tương lai không?

So với các khóa học nghề làm đẹp khác thì độ phổ biến của khóa học tư vấn viên spa không quá cao. Nguyên nhân là khóa học này khá kén đối tượng, không phải vì yêu cầu cao mà không phải ai cũng đủ tự tin để theo công việc này. Tuy nhiên, đây lại là nghề có thu nhập hấp dẫn và đầy thú vị đấy nhé!

Học tư vấn viên spa là học những gì?

Nếu các khóa đào tạo nghề spa như chăm sóc da, massage, kỹ thuật viên spa… tập trung vào rèn luyện tay nghề thì khóa học tư vấn viên spa lại tập trung vào đào tạo kỹ năng. Khóa học này sẽ “tôi luyện” nên đội ngũ tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp cho các spa, thẩm mỹ viện. Họ cũng chính là những nhân tố quyết định đến doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của spa, giúp spa có được nhiều khách hàng hơn.

Để trở thành một chuyên viên tư vấn spa chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. Các khóa học sẽ tập trung đào tạo những kỹ năng này. Thông thường nội dung đào tạo sẽ bao gồm:
+ Kiến thức về spa:

  • Lý thuyết về cấu trúc da, chức năng da, cách phân loại và chăm sóc các loại da
  • Tìm hiểu về các vấn đề trên da như mụn, nám, tàn nhang, lão hóa
  • Kiến thức về spa: Các dịch vụ tại spa, các loại hình spa…

Kiến thức về da chủ yếu là kiến thức lý thuyết nhưng đây là những kiến thức quan trọng mà một tư vấn viên spa cần phải nắm vững. Chỉ như vậy mới có thể am hiểu và tư vấn cho khách hàng những gói dịch vụ phù hợp.

+ Kiến thức về tư vấn khách hàng:

  • Học cách nắm bắt tâm lý khách hàng, đọc vị cảm xúc thông qua ngôn ngữ, hành vi cử chỉ…
  • Cách nhận biết khách hàng tiềm năng cho spa
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp, tự tin
  • Học cách lên quy trình tư vấn khách hàng hiệu quả.
  • Rèn luyện kỹ năng thuyết phục khách hàng và chốt sale
  • Kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong công việc.

Học tư vấn viên spa có tương lai không?

Tư vấn viên spa có thể xem như đội ngũ sale spa vậy. Họ là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, nhiệm vụ giới thiệu và tư vấn cho khách hàng những gói dịch vụ làm đẹp phù hợp. Tại những hệ thống spa, thẩm mỹ viện lớn và chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên spa có tiêu chuẩn khá cao khi tuyển dụng. Họ phải là những người có ngoại hình ưa nhìn, có phong thái chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn tốt và phải có sự khéo léo trong giao tiếp.

Trong thời buổi sự cạnh tranh giữa các spa ngày càng gay gắt thì đội ngũ tư vấn viên spa ngày càng quan trọng. Do đó, học tư vấn viên spa không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc tốt mà còn mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Theo đó, thu nhập của tư vấn viên spa sẽ đến từ nhiều khoản khác nhau. Bên cạnh lương cứng thì thu nhập chủ yếu là hoa hồng từ việc chốt đơn với khách hàng và thưởng doanh số của spa. Vì vậy nên công việc này được đánh giá là rất hấp dẫn, có tính thách thức cao. Bạn có thể kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng hoặc chỉ chưa đến chục triệu, tất cả tùy thuộc vào năng lực của mỗi người.

Địa chỉ học tư vấn viên spa chuyên nghiệp

Tư vấn viên spa là một công việc không hề dễ dàng. Bạn có thể rèn luyện tay nghề thành thạo bằng cách học tập chăm chỉ, nhưng để nâng cao kỹ năng tư vấn thì không chỉ mỗi chăm chỉ là được.

Đầu tiên, hãy xác định bản thân có thực sự đam mê với công việc tư vấn hay không và có cảm thấy bản thân phù hợp với nghề này? Sau đó hãy bắt đầu với một khóa học tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp để được đào tạo bài bản. Bạn có thể đăng ký học tại Dr. Ánh Academy – một trong những học viện thẩm mỹ uy tín hiện nay.

Khóa học tư vấn viên spa của Dr. Ánh được giảng dạy bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành. Học viên được tiếp xúc với các tình huống thực tế và thực hành tới hơn 80%. Để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học này, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *