Đến Mộc Châu mùa hoa cải trắng xóa khắp nơi

Cách Hà Nội khoảng 200 km về phía Tây, Mộc Châu là huyện rộng lớn nhất thuộc vùng núi tỉnh Sơn La. Đến đây vào thời điểm cuối tháng 10, đặc biệt là vào tầm tháng 11 là thời điểm đẹp nhất cho người bạn trận hưởng hoa cải trắng khắp nơi. Bạn sẽ thực sự ngỡ ngàng trước khung cảnh dưới màn sương bao phủ cùng sắc hoa cải lôi cuốn và tràn đầy sức sống của Mộc Châu mùa hoa cải.

Click Là Đi

Thời gian đẹp nhất của hoa cải Mộc Châu

Thời điểm cuối thu, đầu đông tùy theo năm, chủ yêu rơi vào khoảng tháng 11, 12 là lúc mà hoa cải Mộc Châu nở rộ đẹp nhất. Khách du lịch có thể bắt gặp cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, đẹp tựa bức họa của thảo nguyên xanh mát.

Ngoài thời điểm mùa hoa cải nở rộ, Beautyviet thấy bạn vẫn còn có thể du lịch Mộc Châu từ trước Tết tới tận tháng 2 vì thời điểm này hoa  cải vẫn còn chưa tàn hết, bạn còn có cơ hội ngắm hoa đào, hoa mận. Tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để ngắm những bông hoa ban nở, còn tháng 9 có Tết Độc Lập của người Mông.

Click Là Đi

Di chuyển thế nào ở Mộc Châu

Nếu đi xe khách bạn sẽ có nhiều lựa chọn các chuyến xe đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên. Hoặc bạn có thể lựa chọn những công ty du lịch uy tín để đặt tour, combo đi Mộc Châu, được lo cho bạn đầy đủ từ xe đi khứ hồi đến chỗ ở, tư vấn cực nhiệt tình những điểm vui chơi. Đến nơi nếu bạn muốn đến nhiều nơi thì có thể thuê xe máy ở trên đây để tự mình trải nghiệm những địa điểm du lịch xung quanh.

Có một cách khác là bạn có thể lựa chọn đi phượt Mộc Châu, một địa điểm với cung đường đi khá xa nhưng lại mang đến một trải nghiệm cực mới. Đặc biệt với dân yêu thích phượt và mạo hiểm thì đây được coi là cung đường đáng để chinh phục. Nếu đi phượt thì bạn có thể dừng chân tại đèo Thung Khe – một địa điểm dừng chân cực đẹp với quanh năm trắng xóa như tuyết phủ.

Đến ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất ở đâu

Click Là Đi

Mộc Châu mùa cải trắng như được hòa mình vào một sắc trắng tinh khôi, đến bất cứ điểm nào bạn cũng có thể thấy được hoa cải ngập tràn. Trên sườn đồi, trên đường đi, … Tuy nhiên để ngắm nhìn được hoa cải Mộc Châu đẹp nhất và có những bức ảnh thần sầu nhất thì không thể bỏ qua những địa điểm sau:

– Ngắm hoa cải ở Bản Pa Phách (còn gọi là Ba Phách, chúng được mệnh danh là “thiên đường hoa cải”). Địa điểm này mỗi mùa hoa cải đều nở trắng xóa cả đồi đẹp hút mắt người đến, mang đến cả một bầu trời trắng muốt tinh khôi không nơi nào sánh được.

– Bản Áng nằm ở xã Đông Sang là địa điểm có địa hình bằng phẳng. Giống như một thung lũng dưới đồi núi, cánh đồng hoa cải trắng muốt như kéo dài bất tận, kết hợp với màu xanh non hùng vĩ của núi rừng xa xa kết hợp thành một bức tranh thiên nhiên 

Ngoài ra xuất hiện mùa hoa cải ở Mộc Châu thì không thể bỏ qua khu vực rừng thông bản Áng, bản Cóc, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu… đều là những nơi có nhiều hoa cải những góc ảnh cực đẹp, cho bạn những bức ảnh thần sầu bên cánh đồng hoa cải trắng xóa.