Collagen Peptide là gì? Tầm quan trọng của collagen peptide đối với làn da.

Hẳn nhiều người đã biết collagen. Nhưng collagen peptide là gì? nó có tầm quan trọng với làn da như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Collagen peptide là gì? Có điểm gì khác so với collagen thông thường?

Collagen peptide là dạng thủy phân của collagen, một loại protein sợi có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống, có lượng các axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn 10-20 lần so với những loại protein thông thường.

Với cấu trúc phân tử cực nhỏ, collagen peptide có thể hòa tan trong nước lạnh, nhờ đó cơ thể hấp thụ được một cách tối ưu, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn collagen thông thường.

Collagen ở dạng tự nhiên thông thường rất khó tiêu hóa. Collagen peptide ra đời đã khắc phục được vấn đề đó với ưu điểm dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh chóng hơn sau khi uống. 

Công dụng của Collagen Peptide với làn da thế nào?

Collagen giúp cải thiện độ đàn hồi của da, ngăn chặn sự phát triển hình thành nếp nhăn, loại bỏ dấu hiệu lão hóa da như: nám sạm da, đồi mồi, nếp nhăn, …

Xem ngay : Nguyên nhân và cách chống lão hóa da tuổi 30 hiệu quả nhất tại https://deptuoi30.com/lao-hoa-da-tuoi-30/

Collagen Peptide có các thành phần gần tương tự với Collagen trong cơ thể con người. Mà trong cấu trúc da, collagen chiếm 70%. Vì thế, bổ sung Collagen Peptide là giải pháp vô cùng hữu ích với sự trẻ hóa làn da.

Với nguồn gốc từ thiên nhiên,collagen Peptide được khẳng định  là không gây ra tác dụng phụ. Collagen Peptide không phản ứng với thuốc, các thành phần thức ăn, thực phẩm khác. Do đó, sử dụng Collagen Peptide để làm đẹp không lo bị dị ứng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hơn nữa, với cấu trúc phân tử cực nhỏ, nên nó có thể hấp thụ rất nhanh, cho hiệu quả cao, vượt trội hơn.

Vì vậy, sử dụng Collagen Peptide đúng liều lượng mỗi ngày sẽ giúp bạn trẻ hóa làn da, chăm sóc da chuyên sâu hơn với hiệu quả lâu dài hơn.

Khi được bổ sung, collagen peptide sẽ được cơ thể hấp thu ra sao?

Collagen peptide sẽ được các enzyme tiêu hóa trong dạ dày phân hủy dễ dàng hơn so với collagen thông thường.

Sau đó, các phân tử collagen peptide đã phân hủy được các tế bào tổng hợp collagen sử dụng, kích thích tái tạo sợi collagen mới cho cơ thể bằng cách kích hoạt các tế bào nguyên bào sợi.

Lựa chọn và uống collagen đúng cách

Bổ sung collagen là nên làm. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thực phẩm chức năng nào khác cũng cần phải đúng cách và đúng liều lượng mới mong mang lại hiệu quả.

Để đảm bảo hiệu quả đạt được và sự an toàn của bạn. Một số lời khuyên được đưa ra như sau:

  • Ưu tiên lựa chọn collagen peptide (collagen thuỷ phân).

  • Tuy nhiên, các sản phẩm collagen có nguồn gốc khác nhau sẽ cho mức năng lượng khác nhau. Vì thế, tùy vào tình trạng cân nặng của mình bạn sẽ lựa chọn sản phẩm có chỉ số calo sao cho phù hợp. 

  • Nên bổ sung collagen đúng cách, đúng thời điểm và độ tuổi.

  • Đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, tránh những tác dụng không mong muốn.

Một điều cần lưu ý là bạn không nên quá lệ thuộc hay lạm dụng việc uống collagen bởi nó không mang lại tác dụng cải thiện và duy trì vẻ thanh xuân vĩnh viễn cho bạn. Truy cập https://deptuoi30.com để tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm làm đẹp khác

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *