Hướng dẫn cách cài đặt https cho webserver

Khi bạn cài đặt https cho webserver thì sẽ đảm bảo các thông tin đến và đi từ máy chủ được mã hóa tự động. Và điều này sẽ giúp bảo mật thông tin cũng như ngăn chặn các cuộc đánh cắp nội dung. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kích hoạt https cho webserver qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết lập địa chỉ IP cho máy chủ, mua, kích hoạt và cài đặt chứng chỉ

 Cài đặt https cho webserver để bảo mật thông tin khi truyền dữ liệu

Với mỗi trang web, để hoạt động được đều phải có địa chỉ IP riêng để đảm bảo lưu lượng truy cập từ địa chỉ IP chỉ đến trang web của bạn.

Bạn có thể tham khảo gói StableHost có giá dưới 6 USD/tháng hoặc nếu chưa có gói địa chỉ IP chuyên dụng thì bạn có thể nâng cấp tài khoản máy chủ để có địa chỉ IP chuyên dụng.

Bước tiếp theo bạn cần có chứng chỉ SSL để chứng minh chủ sở hữu trang web là bạn, giống như giấy chứng nhận trang web của bạn. Thật ra đây là một đoạn chữ cái và chữ số mà chỉ có trang web mà chỉ có bạn biết, hay hiểu đơn giản nó giống như một mật khẩu dài để bạn kích hoạt tài khoản.

Khi nhập mật khẩu khớp thì nó sẽ tự động xác minh chủ sở hữu trang web và tự động mã hóa mọi thứ trên trang web của bạn.

Lưu ý rằng bạn có thể sẽ phải chờ từ 1 đến 2 ngày để kích hoạt chứng chỉ, sau khi kích hoạt thành công thì bạn cần tạo một file CSR từ bảng điều khiển web hosting như WHM hoặc cPanel.

Khi đã có file CSR thì bạn cần cài đặt chứng chỉ để hoàn thiện thao tác

2. Khi nào cài đặt https cho webserver thành công?

Khi trang có https:// được đặt trước URL trang nghĩa là đã cài thành công

Khi bạn đã thực hiện thành công các thao tác trên thì nếu truy cập trang web của bạn có https:// được đặt trước URL trang thì nó sẽ được tải thành công.

Nhưng để đảm bảo tính kinh tế cho trang web thông qua  https thì bạn chỉ nên cài đặt https cho webserver của các trang thương mại điện tử hay các trang web bán hàng lớn. Bởi nếu bạn cài cho các trang web ít lượt truy cập thì sẽ rất lãng phí quá trình xử lý mã hoá và làm chậm trải nghiệm.

Bạn có thể cập nhật tất cả các liên kết đến các trang web đích sử dụng liên kết HTTPS. Nói cách khác, nếu có các liên kết đến giỏ hàng trên trang chủ, cập nhật các liên kết đó để sử dụng liên kết an toàn. Điều này để liên kết tất cả các trang trỏ đến các URL nhạy cảm.

Ngoài ra, để đảm bảo người dùng chỉ có thể sử dụng các trang cụ thể an toàn mặc dù đã có liên kết thì hãy sử dụng phương pháp tiếp cận phía máy chủ để chuyển hướng người dùng không là https.

Nhưng bạn nên hiểu rõ https được cài không có nghĩa là các thông tin trên máy chủ được bảo mật an toàn mà nó chỉ có chức năng bảo vệ việc chuyển các dữ liệu từ máy tính của khách truy cập an toàn thôi.

Với các bước cài đặt https cho webserver cho website đơn giản như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt https cho trang web của mình để đảm bảo an toàn khi truyền dữ liệu.

Để biết thêm chi tiết về các thủ thuật website bạn hãy truy cập trang web https://vpsgiare.info/ hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

 

>> Xem thêm

Kinh nghiệm quản lý SEO

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG MÁY CHỦ ẢO GIÁ RẺ?

Ý NGHĨA ĐẦU SỐ 033 MÀ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT