TẤT TẦN TẬT về cách [GẮN XÀ ĐƠN TREO TƯỜNG]

Cấu tạo của xà đơn treo tường là 1 thanh xà với 2 đầu có ren xoáy. Chính ren xoáy này cho phép xà đơn có thể điều chỉnh kéo độ dài ra cho vừa với từng loại cửa. Nhiều người mua xà đơn treo tường vẫn không biết cách gắn. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về : “Xà đơn treo tường có tốt không?” hay ” Cách gắn xà đơn treo tường”. 

Xà đơn treo tường có tốt không?

Xà đơn treo tường có tốt không? Xà đơn treo tường là loại xà đơn dễ lắp ráp và sử dụng nhất, chỉ cần gắn vào cánh cửa hoặc giữa hai vách tường là có thể sử dụng được.

Xà đơn chịu được trọng lượng tối đa 130kg với các kích thước đa dạng, độ dài có thể điều chỉnh được để thích hợp với khoảng cửa hay khoảng tường. Ít tốn diện tích, lắp đặt dễ dàng và có thể tận dụng tuyệt đối các khoảng không gian trong nhà… là những ưu điểm của loại xà đơn này. Đây cũng là lý do khiến xà đơn treo tường ngày càng được sử dụng rộng rãi.  

Lưu ý khi chọn xà đơn treo tường

Lớp lót cao su 2 đầu xà : Đây là phần tạo ma sát, đảm bảo độ chắc chắn cho xà khi treo trên cửa. Hiện nay, xà đơn gắn cửa được lót bằng 2 loại cao su chủ yếu : Cao su sống (thường ở các xà mẫu mới) và cao su tái chế (thường thấy ở các xà đơn mẫu cũ).

Ta nên lựa chọn các loại xà được lót bằng cao su sống có màu trắng. Bởi vì nó có độ đàn hồi và ma sát tốt hơn. Đảm bảo an toàn cho bạn khi tập luyện.

Thép ở 2 đầu xà :

Một số mẫu xà được hàn rất thô và rất dễ vỡ mối hàn khi sử dụng lâu dài hoặc trọng lượng người tập quá lớn. Ta có thể xem qua ảnh để dễ hiểu.

Bạn nên xem ngay >> 

 Tập gym đau cơ có nên tập tiếp ? và Lời khuyên từ tiền bối

Hướng dẫn tập gym:”Tự tập thể hình tại nhà” cho người bận rộn

Cách gắn xà đơn treo tường

Cách gắn xà đơn treo tường

Gắn xà đúng quy cách sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện, đồng thời không tác động lên khung cửa hay vách tường của bạn. Gắn xà đơn treo tường đúng quy cách, bạn sẽ có được một thiết bị tập thể dục thích hợp với đặc điểm cơ thể của mình để tập luyện mỗi ngày mà không cần mất thời gian đến phòng tập.

Cách gắn xà đơn treo tường đúng quy cách

Đối với xà đơn treo tường, bạn chỉ cần theo đúng chỉ dẫn cách gắn xà đơn treo tường sau. Đầu tiên, bạn đặt xà vào khung cửa, sau đó tùy theo kích thước cửa mà kéo dài xà ra hay thu ngắn lại cho phù hợp.

Cuối cùng, vặn chặt xà để xà nằm khít vào cửa. Các loại xà đơn treo tường đều có thiết kế ren và đệm cao su ở hai đầu, người dùng chỉ cần vặn theo đúng chiều thì hai đầu cao su sẽ cố định vào hai vách cửa.

Cách gắn xà đơn treo tường rất đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số điều để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện. Trước khi vặn xà đơn vào tường, bạn nên kiểm tra đúng hướng vặn để đảm bảo xà đơn đã gắn chắc chắn vào tường; nếu cảm thấy chưa yên tâm, bạn có thể bắt thêm vít để đảm bảo

Nên lựa chọn những cửa hay khoảng tường sạch sẽ, khô ráo và bằng phẳng, tránh dùng cửa phòng tắm, cửa gần cầu thang hay những khung cửa đã yếu. Bạn cũng nên lắp xà đơn thấp hơn cửa từ 20cm trở lên để tránh bị va đầu trong khi đu xà.

Trên đây là tất tần tật về xà đơn treo tường và cách gắn xà đơn treo tường. Các bạn tham khảo và thực hiện đúng nhất. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Bài viết liên quan:

HÍT THỞ CŨNG BÉO ???? Cách GIẢM CÂN cho người HẤP THỤ TỐT !

Muốn TĂNG CÂN thì nên bổ sung CÁC MÓN ĂN BỔ DƯỠNG cho người GẦY sau

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *