Cách cập nhật phần mềm HTKK mới nhất

Phiên bản HTKK mới nhất 4.2.8 ngày 10/01/2020 là phiên bản phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất do Tổng Cục Thuế phát hành cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. 

Phần mềm HTKK hay còn được gọi là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, là phần mềm miễn phí được Tổng cục Thuế phát hành và cung cấp toàn dân cho người nộp thuế, nhằm hỗ trợ cơ quan Nhà nước trong quá trình kiểm tra các tờ khai thuế bằng công nghệ mã vạch 2 chiều, đồng thời giúp người nộp thuế trong công tác kê khai và nộp thuế qua mạng được tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế còn giúp các đối tượng sử dụng đúng biểu mẫu quy định của đơn vị phát hành biểu mẫu; chưa kể còn trợ giúp trong việc kiểm tra lỗi số học hay hướng dẫn kê khai các chỉ tiêu trên biểu mẫu một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Từ khi được phát hành, đến nay, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã hoạt động được một thời gian dài và thực tế cũng đã cho thấy chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân trong công tác kê khai thuế. Trong quá trình chỉnh lý và cập nhật, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đã trải qua tất cả 24 phiên bản tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản mới nhất hiện nay chính là 4.2.8 đã được Tổng cục Thuế ban hành ngày 10/01/2020 vừa qua.

Cách cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế được phân thành 2 trường hợp khác nhau:

HTKK mới nhất

Trường hợp 1: Cập nhật trước khi Đăng nhập phần mềm HTKK

Bước 1: Với hướng dẫn cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế trước khi Đăng nhập, người dùng mở phần mềm lên và tại đây Đăng nhập với Mã số thuế của người dùng vào.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, nếu có thông báo phiên bản mới, người dùng chỉ cần nhấn vào Có để tiến hành cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế một cách tự động.

Bước 3: Sau khi cập nhật xong, hệ thống sẽ hiện thông báo hỏi người dùng Bạn muốn xem thông tin cập nhật? hay không, nếu không thì người dùng hãy bỏ qua và Đăng nhập lại vào phần mềm

Hỗ trợ kê khai thuế.

Phần thông tin cập nhật chỉ cho người dùng biết nội dung cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất có những nội dung gì mà thôi.

Trường hợp 2: Cập nhật khi đang sử dụng phần mềm HTKK

Bước 1: Ngoài việc cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế trước khi Đăng nhập thì ngay cả khi đang sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, người dùng vẫn có thể nâng cấp HTKK phiên bản mới nhất được, cụ thể: Người dùng nhấn vào phần Công cụ trong phần mềm HTKK.

Bước 2: Tại đây, giao diện Cấu hình cập nhật sẽ hiện lên, người dùng chỉ cần nhấn vào Cập nhật ngay bây giờ để tiến hành cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động quét và nếu có phiên bản mới, phần mềm sẽ hỏi người dùng Bạn muốn cập nhật phiên bản mới?

Bước 4: Tương tự như Trường hợp 1, sau khi cập nhật phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, hệ thống sẽ hỏi người dùng Bạn muốn xem thông tin cập nhật? hay không. Lựa chọn này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Trên đây là hướng dẫn cập nhật phần mềm HTKK phiên bản mới nhất cho cả 2 trường hợp: Trước khi Đăng nhập và Khi đang sử dụng. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.
https://beautyviet.com/

https://beautyviet.com/blog/