Các mẹo nhỏ để có sức dẻo dai

Nhiều người rất chăm chỉ tập thể dục , hay ăn uống điều độ nhưng vẫn cảm thấy không được khỏe lắm .Vì mọi người không biết rằng có những yếu tố rất nhỏ có thể ảnh hướng đến sức khỏe của bạn . Cùng tìm hiểu ngay những mẹo nhỏ dưới đây để có sức khỏe dẻo dai .

Ngủ đủ để sống thọ

Các tác động tiêu cực của việc không ngủ đủ giấc thường xuyên đã được ghi nhận rõ ràng từ hiệu suất và sự tập trung bị suy giảm đến nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và thậm chí là tử vong sớm.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát hiện ra rằng những người ngủ từ 5 giờ trở xuống mỗi đêm có nguy cơ tử vong cao hơn 65% so với những người thường xuyên ngủ từ 6-7 giờ mỗi đêm.

Ăn muộn gây tăng cân

Nghiên cứu cho thấy những người ăn đêm muộn nặng hơn và có chỉ số BMI cao hơn những người ăn sớm hơn trong ngày, nhưng không phải vì thức ăn.

Theo một số nghiên cứu được trích dẫn bởi U.S News News & World Report, những người ăn đêm muộn có xu hướng ăn nhiều hơn và tiêu thụ nhiều calo hơn.

Chắc bạn muốn đọc : Các mẹo nhỏ cho chuyến du lịch Cô Tô

Trời lạnh nên khoác áo để ngừa bệnh hô hấp

Vi trùng có thể tấn công nhiều hơn khi chúng ta run rẩy. Một nghiên cứu, được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, cho thấy các tế bào miễn dịch ở mũi và đường hô hấp trên có thể không hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh hơn.

Thêm vào đó, vi trùng có thể trở nên độc hại hơn trong cảm lạnh do thời tiết lạnh làm cho màng ngoài của vi trùng cúm cứng lại, do đó mầm bệnh trở nên bền hơn và dễ lây truyền hơn.

Nên ngồi xa tivi, hạn chế nhìn chằm chằm vào điện thoại để bảo vệ mắt

Nghiên cứu cho thấy, với những rủi ro tiềm ẩn duy nhất là mỏi mắt và mệt mỏi, nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh hoặc xem truyền hình quá gần có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Toledo (Mỹ) phát hiện ra rằng ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh hoặc máy tính có thể gây hại cho võng mạc, cũng như tăng tốc độ mù ở bệnh nhân thoái hóa điểm vàng.

Thực phẩm cay giúp giảm cân

Một nghiên cứu cho thấy rằng capsaicin trong ớt có thể giúp giảm cân bằng cách khuyến khích sinh nhiệt, sản sinh nhiệt trong cơ thể và có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng các loại gia vị như cayenne có thể hạn chế sự thèm ăn, giúp người ăn cảm thấy no và giảm ham muốn đối với các thực phẩm béo, ngọt và mặn, giúp họ không ăn quá nhiều.

Nước dưa chua chữa chuột rút

Vâng thật đấy. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục cho thấy nước dưa chua giúp giảm bớt chuột rút trong khoảng 1 phút rưỡi, nhanh hơn 45% so với việc người bị chuột rút uống bất cứ thứ gì.

Tập thể dục còn để thông minh hơn

Cơ thể không chỉ là thứ duy nhất được hưởng lợi từ tập thể dục mà bộ não cũng có. Phân tử có lợi gọi là irisin, mà cơ thể tạo ra trong quá trình tập luyện sức bền, theo các nhà nghiên cứu từ Viện Ung thư Dana-Farber và Trường Y Harvard (Mỹ).

Nếu não không được dùng, chúng ta sẽ mất nó!

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu chúng ta liên tục thử thách trí não của mình, chúng ta có thể ngăn chặn được tình trạng suy giảm nhận thức, chứng mất trí và thậm chí có thể là Alzheimer.

Cà rốt rất tốt cho mắt

Trong khi cà rốt giúp cải thiện thị lực, nghiên cứu còn cho thấy rằng chúng có thể giúp duy trì thị lực nhờ beta carotene, một loại caroten (hoặc sắc tố) mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Cơ thể ta sử dụng vitamin A để tạo protein cho tế bào mắt; nếu ta có quá ít, thậm chí có thể bị mù vào ban đêm.

Hãy ăn một quả táo mỗi ngày để không phải gặp bác sĩ!

Một số nghiên cứu cho thấy táo có thể mang lại lợi ích sức khỏe lớn hơn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford (Anh) ước tính rằng nếu mỗi người lớn trên 50 tuổi ăn một quả táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn khoảng 8.500 trường hợp tử vong do đau tim và đột quỵ hằng năm ở Anh.

Tham khảo: tour Cát Bà 1 day

Một thói quen nhỏ có thể tạo ra thay đổi tích cực .Hãy lưu ngay những mẹo nhỏ này để tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể nhé.

có thể bạn muốn đọc : CẨM NANG KHI ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU

                                     ĐẾN MỘC CHÂU MÙA HOA CẢI TRẮNG XÓA KHẮP NƠI