Bí quyết vệ sinh sàn gỗ thái lan đúng cách để sàn luôn sạch sẽ, bền lâu

Sàn gỗ Thái Lan có bề mặt không bám bụi nên chúng ta có thể dễ dàng vệ sinh, làm sạch sàn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu vệ sinh không đúng cách, chất lượng và tính thẩm mỹcủa sàn sẽ bị giảm sút. Vì vậy, để ván sàn Thái Lan cả gia đình bạn luôn sạch sẽ, bền lâu, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 bí quyết vệ sinh sàn gỗ dưới đây. Các bạn hãy theo dõi và áp dụng theo nhé.

1.  Quét hoặc hút bụi trên sàn gỗ Thái Lan

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn sàn gỗ Thái Lan sạch sẽ và bền lâu.

Quét và hút bụi sẽ giúp làm sạch rác và hạt bụi to trên sàn gỗ. Đây là những thứ có thể khiến nhà trong bừa bãi, mất vệ sinh. Đồng thời có thể là tác nhân khiến bề mặt sàn gỗ bị trầy xước, hư hại.

Vì sàn gỗ Thái Lan có khả năng chống trầy xước tương đối tốt nên chúng ta có thể quét và hút bụi đơn giản, không cần quá cẩn thận.

Nếu có thời gian, hãy quét và hút bụi hàng ngày, nếu không cũng quét sàn 2 lần 1 tuần để mặt sàn luôn được sạch sẽ.

Chúng ta cũng nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng để việc quét sàn được dễ dàng hơn. Chú ý quét dọn các khe góc nơi ít khi được chú ý đến, tránh để bụi bẩn tích tụ lâu sẽ rất khó làm sạch.

Quét hoặc hút bụi trên sàn gỗ Thái Lan

2.  Lau sàn bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh có chất tẩy nhẹ

Việc quét, hút bụi chỉ có thể làm sạch các hạt bụi lớn chứ không thể làm sạch được những hạt bụi nhỏ. Vì vậy, dù có hàng ngày quét hút bụi thì bề mặt sàn gỗ Thái Lan vẫn có một lớp bụi mỡ tích tụ.

Muốn làm sạch lớp bụi này, chúng ta cần phải dùng chổi lau sàn đã thấm qua nước sạch hoặc dung dịch có chất tẩy rửa nhẹ. Vệ sinh sàn ít nhất 2 lần 1 tuần để sàn được sạch sẽ, thơm tho hơn.

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan có khả năng chống mài mòn do các chất tẩy rửa sàn rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng chúng ta chỉ nên dùng các chất tẩy rửa sàn tự nhiên.

Chúng ta có thể dễ dàng tạo ra dung dịch lau sàn bằng các nguyên liệu tự nhiên như sau:

Pha giấm và nước trắng theo tỉ lệ 50/50. Đổ đầy chai xịt với dung dịch và phun lên mặt sàn. Sau đó sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch dung dịch và tất cả các chất tích tụ đó cùng với nó. Tiếp tục làm việc trong các phần còn lại cho đến khi toàn bộ sàn được xử lý bằng dung dịch vệ sinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha nước rửa bát hoặc dầu gội trẻ em vào nước, dùng chổi lau nhúng vào dung dịch này, vắt khô hết nước rồi lau sàn. Đây là 2 chất tẩy rửa nhẹ sẽ giúp làm sàn sạch và thơm lâu hơn.

3. Đánh bóng sàn gỗ thái lan

Để bề mặt sàn Thái Lan được sáng bóng, sạch sẽ, sau khi lau sàn nhà bằng nước, chúng ta hãy lau lại sàn nhà bằng khăn khô. Điều này sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp được khô nhanh chóng và sáng bóng hơn

Đánh bóng sàn gỗ thái lan

Có thể thấy rằng, việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp Thái Lan không hề khó. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút là có thể giữ cho sàn luôn sạch sẽ, bền lâu.

Tuy nhiên, không nên quá chủ quan trong việc vệ sinh sàn gỗ vì điều đó vô tình có thể làm cho sàn bị hỏng hóc, hư hại nhanh hơn. Chúng ta hãy luôn tâm niệm của bền tại người để có thể biết cách giữ gìn và bảo quản sàn tốt nhất.

Xem thêm:

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOÀN THÀNH SÀN BÊ TÔNG ĐỂ TRÔNG GIỐNG NHƯ ĐÁ CẨM THẠCH

XU HƯỚNG TRANG TRÍ NỘI THẤT MỚI ĐỘC ĐÁO VỚI TRẦN THẠCH CAO