Bí quyết sử dụng thuốc tẩy quần áo màu không bị phai

Thuốc tẩy quần áo màu là một mối bận tâm của rất nhiều chị em nội trợ. Làm sao để sạch vết bẩn mà màu quần áo không bị phai khi đa phần các hóa chất hiện nay có tính tẩy rửa cao. Theo dõi bài viết để có những lựa chọn an toàn hơn cho mình nhé.

1. Bột soda với oxy già

Đây một hỗn hợp không gây tổn thương nhiều cho mặt vải, bởi vậy bạn có thể an tâm sử dụng. Cách tẩy rửa rất đơn giản, chỉ cần trộn bột soda, oxy già và nước rửa bát lại với nhau, sau đó dùng bàn chải nhỏ khuấy đều và bôi lên vết bẩn. Nhẹ tay chà cho vết bẩn bay đi sau đó để khoảng 15 phút trước khi giặt lại sạch sẽ.

2. Nước tẩy oxygen

Nước tẩy oxygen là dòng sản phẩm tẩy sạch vết bẩn khá tốt. Theo các chuyên gia, loại nước tẩy này không tác động đến hệ thống màu nhuộm của sợi vải và đặc biệt không ảnh hưởng đến làn da của người sử dụng cũng như hệ hô hấp của con người. Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ khi sử dụng oxygen là tốt nhất bạn không nên dùng cho vải trắng vì khả năng chúng gây bạc màu vải khá cao.

Bí quyết sử dụng thuốc tẩy quần áo màu không bị phai

3. Nước chanh tươi

Đây được coi là thuốc tẩy quần áo màu tự nhiên vô hại cho các sản phẩm quần áo màu. Không chỉ có tác dụng tẩy trắng, nước chanh tươi còn có khả năng khử mùi hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần hòa ¼ cốc nước chanh tươi với bột giặt và giặt bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt chanh ra thành từng lát sau đó đun sôi với nước. Sau đó bỏ quần áo cần tẩy rửa vào nước khi nó còn đang nóng. Để yên như vậy trong khoảng 1 giờ rồi giặt lại sạch sẽ là bạn có yên tâm vết bẩn đã biến mất.

4. Dùng giấm ăn làm thuốc tẩy quần áo màu

Tương tự như nước chanh tưới, giấm ăn cũng có chức năng tẩy rửa và khử mùi vải. Thông thường bạn chỉ cần hòa 1 cốc giấm với nước giặt là có thể làm sạch vết bẩn. Trường hợp vết bẩn chưa sạch, bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên đó rồi chà cho vết bẩn bay đi. Sau đó giặt lại bình thường, còn mùi giấm bạn cứ an tâm, khi quần áo khô, mùi giấm cũng không còn nữa.

5. Khoai lang luộc

Đây là phương thức khá ít người biết nhưng thực tế hiệu quả lại rất cao và an toàn. Bạn dùng một củ khoai lang, nên để cả vỏ, luộc chín rồi đem chà xát lên chỗ bẩn. Sau đó giặt lại bằng nước lạnh và phơi khô.

Bí quyết sử dụng thuốc tẩy quần áo màu không bị phai

6. Dùng rượu vang

Trước khi dùng xà phòng giặt quần áo, bạn có thể dùng rượu vang nho pha với muối để chà vết bẩn. Đối với một số vấy màu, đây là cách tẩy rất hiệu quả và nhanh chóng.

Trên đây là một vài cách sử dụng thuốc tẩy quần áo màu mà không làm phai thuốc nhuộm trên những bộ đồ của bạn. Tuyệt đối đừng bao giờ dùng nước tẩy trắng chứa chlorine nếu không muốn bộ váy mới tinh của bạn trở nên cũ kỹ, bẩn thỉu; cũng đừng nên ngâm quá lâu quần áo trong các sản phẩm tẩy rửa và lạm dụng thuốc tẩy, điều này không tốt cho quần áo của bạn.