Bật mí thu nhập hấp dẫn của các tư vấn viên spa

Bật mí thu nhập hấp dẫn của các tư vấn viên spa

Để trở thành một tư vấn viên spa giỏi không phải là điều dễ dàng, vậy nên so với các nghề làm đẹp khác thì nghề tư vấn trông có vẻ ít hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải thay đổi cách nhìn nhận về nghề này và có động lực theo nghề nếu như biết được thu nhập thực tế của các tư vấn viên spa đấy.

Tư vấn viên spa là làm gì?

Tư vấn viên spa là những người làm công việc tư vấn và chăm sóc khách hàng tại các spa, thẩm mỹ viện. Công việc chính của họ là tìm kiếm khách hàng, tiếp đón khách hàng tại spa và tư vấn cho khác những dịch vụ làm đẹp phù hợp.

Bộ phận tư vấn có thể xem như là đại diện cho bộ mặt của spa vì họ là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Liệu khách hàng có sử dụng dịch vụ hay không, sử dụng dịch vụ gì phụ thuộc rất lớn vào kỹ năng tư vấn và giao tiếp của các tư vấn viên. Vậy nên có thể nói đây là bộ phận rất quan trọng tại các hệ thống spa, có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận kinh doanh của spa nói chung.

Tùy theo mô hình và quy trình hoạt động của các spa khác nhau mà chức năng và nhiệm vụ của các nhân viên tư vấn spa sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản sẽ có các nhiệm vụ chính:
– Tiếp đón khách hàng đến làm đẹp tại spa
– Lắng nghe và tư vấn dịch vụ spa phù hợp cho khách
– Tiếp thị các chương trình ưu đãi, các dịch vụ và sản phẩm mới đến khách hàng
– Thuyết phục khách chốt sale
– Tìm kiếm khách hàng mới cho spa
– Lắng nghe và ghi nhận ý kiến đóng góp của khách hàng về dịch vụ
– Trực điện thoại tư vấn khách hàng…

Thu nhập hấp dẫn từ nghề tư vấn spa

Có thể thấy công việc của tư vấn viên spa giống như nhân viên sale thẩm mỹ vậy. Thu nhập của học cũng phụ thuộc phần lớn vào năng lực của mỗi người. Do đó nghề này được xem là đầy thách thức nhưng cũng đầy hấp dẫn.
Tư vấn viên spa có nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Cụ thể gồm: Lương cứng, chiết khấu/hoa hồng, thưởng từ khách hàng.
– Lương cứng của nhân viên tư vấn spa thường không cao, ở mức dao động trung bình từ 4 – 5 triệu khi mới vào nghề, nếu có kinh nghiệm dao động từ 6 – 7 triệu. Tùy theo chính sách spa mà sẽ có thêm các khoản phụ cấp như xăng xe, điện thoại, ăn uống mỗi tháng.
– Chiết khấu hay hoa hồng là nguồn thu nhập chính của bộ phận này. Đây là khoản mà tư vấn viên sẽ nhận được sau khi thành công chốt sale với khách hàng. Thông thường thì họ sẽ được hưởng từ 1 – 5% trên tổng doanh số đạt được. Do đó nếu tìm được khách hàng nhiều và bán được nhiều dịch vụ, sản phẩm thì thu nhập sẽ càng tăng lên.
– Thưởng từ khách khách là một khoản thu nhập phụ. Đây là khoản tips từ khách hàng dành cho tư vấn viên spa nếu như họ hài lòng về quá trình tư vấn và dịch vụ.
Nghề spa là một nghề mang đến lợi nhuận cao và thu hút đông khách hàng đến làm đẹp. Các dịch vụ làm đẹp tại spa cũng không hề rẻ, vậy nên thu nhập của tư vấn viên spa vì thế cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể đạt từ 7 – 10 triệu mỗi tháng khi mới vào nghề. Còn khi đã trở thành một chuyên viên tư vấn giỏi thì thu nhập mỗi tháng hàng chục triệu là hoàn toàn có thể.

Làm sao để trở thành tư vấn viên spa?

Công việc tư vấn khách hàng không đơn giản mà đòi hỏi cao về kỹ năng giao tiếp, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và chốt sale. Để có được những điều này thì tư vấn viên spa phải có sẵn những tố chất như giao tiếp khéo léo, năng động, tinh tế… Ngoài ra cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng về lĩnh vực spa thẩm mỹ để tư vấn cho khách.
Những điều này sẽ được đào tạo thông qua khóa học tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích nghề này thì có thể đăng ký để học. Gợi ý địa chỉ học tư vấn thẩm mỹ uy tín mà bạn có thể tham khảo là Dr. Ánh Academy – học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM.

Chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922

https://beautyviet.com/lam-sao-de-tro-thanh-tu-van-vien-spa-gioi-thu-nhap-cao/

https://beautyviet.com/quan-ly-spa-la-gi-hoc-quan-ly-spa-co-kho-khong/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *