【Ăn uống điều độ để giảm cân】- phương pháp GIẢM CÂN ít người ngờ đến!!

Ăn uống điều độ để giảm cân tưởng như chỉ là 1 câu nói đùa, vì khi nói đến giảm cân mọi người thường nghĩ đến thực đơn ăn kiêng giảm cân khắc khổ. Tuy nhiên, thực sự việc ăn uống điều độ để giảm cân lại là 1 phương pháp giảm béo vô cùng hiệu quả mà ít người biết được.

Bài viết liên quan

Ăn gì để giảm cân nhanh trong 1 tuần mà không phải ăn kiêng?

Cảnh báo! Mất 10kg mỡ trong 2 tháng nếu bạn ăn nhiều những món ăn giảm cân này!

Ăn uống điều độ để giảm cân – phương pháp giảm cân ít người ngờ đến!!

Khi nói đến giảm cân, người ta nghĩ ngay đến chế độ ăn kiêng mà không ý thức được rằng thay đổi những thói quen ăn uống xấu tưởng như nhỏ nhặt lại thực sự có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Giảm cân đòi hỏi phải kiên trì và khả năng kiềm chế rất lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn thực hiện tốt những thay đổi nhỏ và nhất quán trong việc có 1 chế độ ăn điều độ thì sẽ cho kết quả tốt hơn là nhắm đến một chế độ ăn uống khắc nghiệt.

Ăn uống điều độ để giảm cân – phương pháp giảm cân ít người ngờ đến

Dưới đây là chế độ ăn uống điều độ giảm cân khoa học mà chúng ta cần phải học hỏi:

Ăn sáng mỗi ngày

Không được ăn sáng để giảm cân vì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì việc nhịn ăn sáng không hề giúp bạn giảm béo mà còn khiến bạn ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo: bữa trưa, bữa tối,…

Theo nghiên cứu, việc thường xuyên ăn sáng có thể giúp bạn giảm cân do mất ít thời gian có sẵn và thuận tiện trong khâu chuẩn bị. Ví dụ, 1 cái bánh nhỏ ăn kèm với bơ lạc và 1/2 quả chuối cắt lát. Bữa ăn này chỉ cung cấp 278 calo khiêm tốn nhưng lại có khả năng làm no do nhiều chất xơ và protein. Nó cũng dễ dàng để cầm đi, do đó, bạn không thể nghĩ ra bất kỳ lời bào chữa nào kiểu như “Tôi không có thời gian để ăn sáng”.

XEM THÊM: Câu trả lời của CHUYÊN GIA dinh dưỡng về việc ăn súp cua có MẬP không?

Giảm kích cỡ của suất ăn

Thay vì nhịn ăn, thì bạn nên giảm kích cỡ của suất ăn xuống điều này vừa giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng, mà không bị đói và ăn bù vào bữa sau. Điều này giúp bạn giữ cân rất tốt.

Uống nhiều nước

Ngoài việc ăn đầy đủ, thì các bạn cũng phải cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày. 

 Uống 2 cốc nước trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Nước giúp bạn cảm thấy nhanh no hơn, vì vậy, bạn ăn ít hơn và đương nhiên làm sụt giảm cân của bạn.

Ngoài 3 bữa chính thì nên ăn thêm các bữa phụ bằng sữa chua

Sữa chua gần đây được xác định là thức ăn tăng cường giảm cân hàng đầu của Đại học Harvard do có nhiều chất đạm, giúp bạn hấp thụ nhiều carbs hơn. Hãy ăn sữa chua nguyên chất đã loại bỏ chất béo vào bữa phụ và không thêm đường hoặc chất béo no. Probiotics trong sữa chua có thể giúp bạn đốt cháy chất béo.

Ăn sữa chua cũng là 1 cách giảm cân tốt nhất

Vô tư ăn những món ăn yêu thích

Đừng vứt bỏ tất cả các loại thực phẩm yêu thích. Làm như vậy có thể dẫn đến thất bại và chế độ ăn kiêng sẽ không bền vững do cảm giác bị tước đoạt có thể khiến bạn ăn quá nhiều.

Theo một nghiên cứu, việc thưởng thức một lượng nhỏ đồ ăn khoái khẩu hàng ngày thực sự sẽ không phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn. Vấn đề là bạn chỉ giữ một lượng nhỏ chiếm khoảng 150 calo hoặc ít hơn

Với những thông tin trên rất mong các bạn có thể áp dụng phương pháp ăn uống điều độ giảm cân để dễ dàng có được 1 vóc dáng như mong ước mà không hại đến sức khỏe. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm>>> TẤT TẦN TẬT về cách [GẮN XÀ ĐƠN TREO TƯỜNG]